ข่าวสารจุฬาฯ

จุฬาฯ เปิดห้องนิทรรศการ “จุฬาลงกรณ์ราชบรรณาลัย”ให้เข้าชมอีกครั้ง ณ ชั้น 7 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาฯ

สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาฯ เปิดห้องนิทรรศการ “จุฬาลงกรณ์ราชบรรณาลัย” ให้เข้าชมอีกครั้ง ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2566 เป็นต้นไป ณ ห้องนิทรรศการ ชั้น 7 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาฯ อาคารมหาธีรราชานุสรณ์ เปิดให้เข้าชมวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 12.00 – 18.00 น.

“จุฬาลงกรณ์ราชบรรณาลัย” (King Chulalongkorn Digital Archives) เป็นห้องที่จัดแสดงนิทรรศการและฐานข้อมูลดิจิทัลเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้พระราชทานกำเนิดจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปีแห่งการสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  เพื่อเป็นคลังความรู้ในการสืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับพระราชนิพนธ์ พระราชดำรัส จดหมายเหตุ ประชุมพงศาวดาร ฯลฯ เพื่ออำนวยความสะดวก           ในการศึกษา ค้นคว้าวิจัย และต่อยอดองค์ความรู้

จาก “จุฬาลงกรณ์ราชบรรณาลัย” สู่ “มหาวชิราวุธราชบรรณาลัย” ในปี 2562 คณะทำงานโครงการจุฬาลงกรณ์ราชบรรณาลัยได้ดำเนินการปรับปรุงนิทรรศการใหม่โดยปรับเปลี่ยนเนื้อหาไปสู่นิทรรศการที่นำเสนอเรื่องราวในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จนถึงรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว แสดงให้เห็นถึงพระปรีชาญาณและพระมหากรุณาธิคุณในด้านต่างๆ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทั้งสองรัชกาลที่มีต่อปวงชนชาวไทยและจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ผู้สนใจเข้าชมนอกเวลาทำการ สามารถสอบถามรายละเอียดเพื่อนัดหมายเวลาได้ที่ โทร 0-2218-2959, 0-2218-1949    E-mail : tic@car.chula.ac.th หรือสอบถามทาง Facebook จุฬาลงกรณ์ราชบรรณาลัย

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า