ข่าวสารจุฬาฯ

บรรยาย “อักษรศาสตร์สู่สังคม เรื่อง พืชโลกใหม่กับการปฏิวัติ foodscape เมดิเตอร์เรเนียน”

กลุ่มภารกิจงานวิจัยและพัฒนางานวิชาการ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญฟังการบรรยายในโครงการอักษรศาสตร์สู่สังคม เรื่อง “พืชโลกใหม่กับการปฏิวัติ foodscape เมดิเตอร์เรเนียน” โดย อ.ดร.ประโลม บุญรัศมี  ผศ.ดร.ปาจรีย์ ทาชาติ และ รศ.ดร.ภาสุรี ลือสกุล คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ  ในวันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 16.30 – 18.00 น. ณ ห้อง 304 อาคารมหาจักรีสิรินธร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ

“อาหารเมดิเตอร์เรเนียน” หลายรสชาติหลากสีสัน ไม่ว่าจะโปรตุเกส สเปน หรืออิตาเลียน จัดเป็นอาหารยุโรปที่แพร่หลายจนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก แต่รู้หรือไม่ว่าส่วนประกอบสำคัญ เช่น มะเขือเทศ พริก และมันฝรั่ง ล้วนเป็นพืชจาก “โลกใหม่” หรือทวีปอเมริกาที่ชาวยุโรป “นำเข้า” มาตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 16 การมาถึงของพืชเหล่านี้ยังนำไปสู่การ “ปฏิวัติ” ครั้งสำคัญของภูมิทัศน์อาหารเมดิเตอร์เรเนียนอีกด้วย การเสวนาในครั้งนี้จะนำทุกท่านไปเรียนรู้เรื่องราวของอาหารโปรตุเกส สเปน และอิตาเลียน ตั้งแต่ก่อนการมาถึงของพืชโลกใหม่ และวิวัฒนาการของอาหารจานเด่นของทั้งสามประเทศไปพร้อมกัน

ขอเชิญผู้สนใจเข้าฟังการบรรยายครั้งนี้  ลงทะเบียนข้าร่วมงานฟรีโดยสแกน QR Code จากโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ หรือคลิก https://shorturl.asia/jDaAe รวมทั้งสามารถรับชมผ่าน Facebook live ทางเพจ Facebook คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า