รู้จักจุฬาฯ

จุฬาฯ 100 ปี

จุฬาฯ 100 ปี

จุฬาฯ 100 ปี

เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปีแห่งการสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในปี 2560 นี้ ขอเชิญชวนชาวจุฬาฯ ร่วมเฉลิมฉลอง 100 ปี เกียรติภูมิจุฬาฯ กับการรวบรวมประวัติศาสตร์ เรื่องราวอันทรงคุณค่า ความภาคภูมิใจ และการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อน้อมรำลึกใน “พระคุณของแหล่งเรียนมา” ด้วยการสานต่อพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงก่อตั้งสถานศึกษาเพื่อผลิตผู้มีความรู้ความสามารถออกมาพัฒนาบ้านเมือง

ตลอด 100 ปีที่ผ่านมา “เกียรติภูมิจุฬา” รับใช้ประชาชนมาโดยตลอด ด้วยการนำความรู้ความสามารถออกไปรับใช้สังคม พัฒนาประเทศไทยในทุกๆ สาขา ซึ่งศตวรรษต่อจากนี้ เรากำลังก้าวเข้าสู่การ “คิดและทำเพื่อสังคม” พัฒนาแนวทางการขับเคลื่อนสังคมและประเทศด้วยการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ผลิตผู้มีความรู้ความสามารถให้ตอบสนองความเจริญก้าวหน้าในทุกๆ มิติ เป็นการดำเนินงานตามยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยในเรื่องการสร้างเสริมสังคมไทยและก้าวไกลในสังคมโลก

เริ่มต้นเฉลิมฉลอง 100 ปี เกียรติภูมิจุฬาฯ และร่วมก้าวสู่จุฬาฯ ในศตวรรษใหม่ไปด้วยกัน

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า