บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ

ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล

ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล

ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล

ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้บริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแก่สังคม ประกอบไปด้วย งานบริการทางห้องปฏิบัติการนิติวิทยาศาสตร์ฮาลาล งานวิจัยและนวัตกรรม และงานบริการหน่วยงานภายนอก

1. งานบริการทางห้องปฏิบัติการนิติวิทยาศาสตร์ฮาลาล

  • การทดสอบการปนเปื้อนเจลาติน / Gelatin content (Hydroxyproline content และ LC-MS/MS)
  • การทดสอบส่วนประกอบของกรดไขมัน / Fatty Acids Composition (GC-MS-MS , GC-FID)  
  • การทดสอบปริมาณเอทธิลแอลกอฮอล์ / Ethyl alcohol (GC-FID)
  • การทดสอบการปนเปื้อนดีเอ็นเอสุกร / DNA ( Real-Time PCR )
  • การตรวจสารประกอบโพลาร์ / Polar compounds (Mini column)

2. งานวิจัยและนวัตกรรม

  • งานวิจัยนวัตกรรมอาหาร การพัฒนาเทคนิคขั้นสูงในการตรวจวิเคราะห์ในอาหาร
  • การพัฒนาอาหารฮาลาลสุขภาพ
  • การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์ฮาลาล

3. งานบริการหน่วยงานภายนอก

  • การวางระบบ HAL-Q การให้คำปรึกษาการจัดวางระบบ HAL-Q  การอบรมระบบ HAL-Q ในสถานประกอบการ ซึ่ง HAL-Q เป็นระบบบริหารจัดการด้านคุณภาพเพื่อรับประกันและรับผิดชอบต่อสภาพฮาลาลของผลิตภัณฑ์และบริการ โดยการบูรณาการมาตรฐานฮาลาลเข้ากับระบบความปลอดภัยอาหารในการผลิตอาหารฮาลาลให้ถูกต้องเป็นไปตามบทบัญญัติ
  • แห่งศาสนาอิสลาม สะอาด และปลอดภัยตามมาตรฐานสากล ทั้งนี้เพื่อให้ผู้บริโภคมุสลิมมั่นใจในอาหารฮาลาลที่ผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมว่าไม่มีการปนเปื้อนสิ่งต้องห้ามทางศาสนาและวิธีการผลิตเป็นไปตามบทบัญญัติแห่งศาสนาอิสลาม ก่อให้เกิดความปลอดภัยต่อสุขภาพในมิติต่างๆ รวมทั้งความปลอดภัยทางจิตวิญญาณด้วย สะอาด และปลอดภัยตามมาตรฐานสากล
  • การให้คำปรึกษาด้านการบ่มเพาะวิสาหกิจฮาลาล
  • การบริการชำระล้างนญิสหนัก
  • การบริการน้ำยาพิเศษชำระล้างนญิสหนัก

ติดต่อหน่วยงาน

ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ชั้น 11-13 อาคารวิจัยจุฬาลงกรณ์

254 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

โทรศัพท์
0 2218 1053-4

โทรสาร
0 2218 1105

Email
info.hsc.cu@gmail.com

เว็บไซต์
www.halalscience.org

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า