รู้จักจุฬาฯ

การเปิดเผยข้อมูลสู่สาธารณะ

ภายใต้แนวคิด “Open to Transparency”

รู้จักจุฬาฯ

การเปิดเผยข้อมูลสู่สาธารณะ

ภายใต้แนวคิด “Open to Transparency”

การเปิดเผยข้อมูลสู่สาธารณะ การเปิดเผยข้อมูลสู่สาธารณะ

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยดำเนินนโยบายการบริหารงานภายใต้แนวคิด “Open to Transparency” โดยมีหลักการสำคัญ คือ การเปิด 2 ประการ คือ หนึ่ง “เปิดเผยข้อมูล” ของหน่วยงาน เพื่อให้สาธารณชนได้รับทราบและสามารถตรวจสอบได้ และสอง “เปิดโอกาส” ให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของหน่วยงาน ตั้งแต่บุคลากร นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ผู้มารับบริการหรือมาติดต่อกับมหาวิทยาลัย ตลอดจนประชาชนทั่วไปได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาด้านคุณธรรมและความโปร่งใส ก่อเกิดธรรมาภิบาลภายในหน่วยงานภาครัฐ ทำให้เกิดการดำเนินงานที่มุ่งประโยชน์ต่อประชาชนและส่วนรวมเป็นสำคัญ พร้อมทั้งลดโอกาสเกิดการทุจริตและประพฤติมิชอบ ส่งผลให้หน่วยงานภาครัฐสามารถบรรลุตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ในแผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ ประเด็นที่ 21 การต่อต้านการทุจริตและประพฤติมิชอบ (พ.ศ. 2561 – 2580) ต่อไปได้

อ่าน การเปิดเผยข้อมูลสู่สาธารณะของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า