รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
23 มิถุนายน 2566
ข่าวเด่น
ผู้เขียน สุรเดช พันธุ์ลี
จุฬาฯ เปิดโครงการหอพัก U 33 รองรับนิสิต 2,100 คน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีภายใต้คอนเซ็ปต์ 4 ป. ประหยัด ปลอดภัย เปิดสู่ความยั่งยืน และเปี่ยมคุณภาพชีวิตที่ดี
ผศ.ดร.ชัยพร ภู่ประเสริฐ รองอธิการบดี ด้านการพัฒนานิสิต จุฬาฯ เปิดเผยว่า จากการพัฒนาด้านการศึกษาของจุฬาฯ มีความหลากหลายสาขาวิชาทำให้มีจำนวนนิสิตจุฬาฯ เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องส่งผลให้ที่พักภายในมหาวิทยาลัยหรือ “หอใน” ไม่เพียงพอต่อความต้องการที่พักของนิสิตที่เพิ่มมากขึ้นทั้งนี้เพื่อตอบสนองความต้องการด้านที่พักอาศัยใกล้มหาวิทยาลัย จึงมอบหมายให้ PMCU พัฒนา U 33 ที่พักสำหรับนิสิตจุฬาฯ ที่มีความพร้อมตั้งแต่ที่ตั้งโครงการติดรั้วมหาวิทยาลัยสร้างขึ้นด้วย Fully Furnished ที่พร้อมให้เข้าอยู่ได้ทันที กับดีไซน์ที่ลงตัวทุกการใช้งานที่สะดวกสบาย ปลอดภัย อีกทั้งยังมี Co-working ขนาดใหญ่ในพื้นที่ส่วนกลางมี Pocket Garden พื้นที่สีเขียวส่วนกลางทุกๆ 6 ชั้น พร้อมSky Lounge และ Laundry & Sharing Kitchen ทุกๆ 6 ชั้น อีกทั้งยังมีระบบ District Cooling System ระบบแอร์ส่วนกลางจากหอทำความเย็นประหยัดพลังงานเพื่อรองรับความต้องการด้านที่พักของนิสิตที่เพิ่มขึ้นและสนับสนุนในการให้นิสิตได้ใช้ชีวิตข้างรั้วจุฬาฯ อย่างแท้จริง
บริษัทจำลองจุฬาฯ 2025 เปิดโครงการฝึกงานที่นิสิตภาคฤดูร้อน ภายใต้ปณิธาน “ทำงานด้วยใจ คืนกำไรสู่สังคม”
ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ ได้รับการรับรองให้เป็นผู้แทนประเทศไทยในสถาบันมาตรฐานและมาตรวิทยาแห่งประเทศอิสลาม
นักวิจัยจุฬาฯ ร่วมคณะสำรวจแอนตาร์กติกบนเรือตัดน้ำแข็ง “เสว่ยหลง 2” จากจีน ตามรอยไมโครพลาสติก ถอดรหัสผลกระทบโลกร้อน สู่จิ๊กซอว์ความรู้เพื่อโลก
ผู้บริหารจุฬาฯ ต้อนรับอธิการบดี Tohoku University ประเทศญี่ปุ่น หารือความร่วมมือทางวิชาการ
จุฬาฯ เชิญร่วมงาน President’s Distinguished Speaker ครั้งที่ 4 “From Turbulence to Triumph: การบินไทย จากฟื้นฟูสู่พุ่งทะยาน”
29 พฤษภาคม 2568 เวลา 13.00-16.00 น.
Facebook Live
ผู้แทนจาก Ohio University สหรัฐอเมริกาหารือการขยายความร่วมมือกับจุฬาฯ
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้