รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
12 มิถุนายน 2567
ข่าวเด่น, ภาพข่าว
ผู้เขียน สมบูรณ์ พัฒนปรีชาเสถียร
เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2567 ณ ห้องเอนกประสงค์ อาคารบริการ 1 รศ.ดร.มาโนช โลหเตปานนท์ ผู้รักษาการรองอธิการบดี เป็นประธานในพิธีมอบใบประกาศแก่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจุฬาฯ ที่ผ่านการอบรมหลักสูตรระบบบัญชาการเหตุการณ์ ระหว่างวันที่ 30 – 31 พฤษภาคม 2567 จำนวน 9 คน และหลักสูตรการดับเพลิงขั้นรุนแรง ระหว่างวันที่ 5 – 7 มิถุนายน 2567 จำนวน 18 คน
ในการนี้ รศ.ดร.มาโนช โลหเตปานนท์ ผู้รักษาการรองอธิการบดีได้มอบของที่ระลึกแด่ รศ.ดร.บัญชา ชลาภิรมย์ ในฐานะมีคุณูปการต่อศูนย์รักษาความปลอดภัย จุฬาฯ และมอบใบประกาศให้กับผู้ผ่านการฝึกอบรมพร้อมกล่าวให้โอวาท รวมทั้งแสดงความยินดีแก่ผู้ที่ผ่านการอบรม และขอบคุณในความมุ่งมั่นตั้งใจเข้ารับการฝึกอบรมแม้จะเหนื่อยยากแต่ก็สามารถผ่านการฝึกอบรมได้ตามวัตถุประสงค์เป็นอย่างดี
หลังเสร็จพิธี รศ.ดร.มาโนช พร้อมคณะได้พบปะอย่างเป็นกันเองกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และเยี่ยมชมการปฏิบัติงานของอาคารบริการ 1 ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์รักษาความปลอดภัย จุฬาฯ อาทิ ห้องวิทยุสื่อสารสั่งการ ระบบกล้องวงจรปิด ห้องเตรียมเตรียมพร้อมทีมผจญเพลิงจามจุรี โดย รศ.ดร.มาโนชและคณะ ได้รับฟังปัญหาอุปสรรคในการปฏิบัติงานและกล่าว ขอบคุณที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการเข้ารับการฝึกอบรม และชื่นชม ความมีระเบียบวินัย และการปฏิบัติงานโดยรวมของศูนย์รักษาความปลอดภัย จุฬาฯ
จุฬาฯ เปิดเวทีปาฐกถาเกียรติยศ “เวฬา ณ จุฬาลงกรณ์ฯ” ครั้งที่ 3 รับฟังวิสัยทัศน์ “การพัฒนาอย่างยั่งยืนเพื่อฝ่าวิกฤติภัยพิบัติทางธรรมชาติ”
คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ เชิญร่วมฟังเสวนา “ธุรกิจไทยหลังนโยบาย Trump”
อบรมเชิงปฏิบัติการ “Work Fit By Chula ทำงานก็ต้องฟิต บุคลิกและสุขภาพต้องดี”
งานแถลงข่าว “จุฬาฯ-การบินไทย: ความรู้คู่ฟ้า Chula-TG: Be the Star in the Sky of Knowledge”
1 พ.ค. 68 เวลา 14.00 -16.00 น.
เรือนจุฬานฤมิต
คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ แถลงข่าวความสำเร็จ “วัคซีนไอกรน (รุ่นใหม่)” นวัตกรรมเพื่อคนไทยและตลาดโลก
นักกีฬาบุคลากรจุฬาฯ ร่วมการแข่งขัน “ตุมปังเกมส์ 2025” ร่วมพิธีสักการะพระบรมสาทิสลักษณ์รัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 6
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้