รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
1 สิงหาคม 2567
ข่าวเด่น, ความภูมิใจของจุฬาฯ, ภาพข่าว
เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2567 ณ ศาลาพระเกี้ยว ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร ผู้รักษาการอธิการบดีจุฬาฯ มอบประติมากรรมพระเกี้ยวที่ระลึกแด่บุคลากรจุฬาฯ ผู้เกษียณอายุราชการปีนี้ ในกิจกรรม “ร้อยดวงใจสีชมพู” และกล่าวแสดงมุทิตาจิตแด่บุคลากรจุฬาฯ ที่เกษียณอายุราชการ ในพิธีเปิดโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิต หลักสูตรการเตรียมตัวและการปฏิบัติตนหลังเกษียณ ประจำปี 2567
นอกจากนี้ ยังมีการบรรยายในหัวข้อ “สวัสดิการ สิทธิประโยชน์ และการบริการหลังเกษียณ” โดยคุณนุษรา ปานกรด ผู้อำนวยการสำนักบริหารทรัพยากรมนุษย์ การบรรยายในหัวข้อ “ชะลอชรากับ Chula day Care” โดยคณะพยาบาลศาสตร์ จุฬาฯ และการบรรยายในหัวข้อ “การเสพสื่ออย่างทันสมัย และรู้เท่าทันภัยมิจฉาชีพ” โดย ผศ.ดร.ธีรดา จงกลรัตนาภรณ์ ภาควิชาการประชาสัมพันธ์ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ เพื่อให้บุคลากรได้รับคำแนะนำ ความรู้และประสบการณ์เพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติตนหลังเกษียณต่อไป
สำนักบริหารทรัพยากรมนุษย์ จุฬาฯ จัดโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตหลักสูตรการเตรียมตัวและการปฏิบัติตนหลังเกษียณ ประจำปี 2567 ในวันที่ 1, 15 สิงหาคม 2567 ณ ศาลาพระเกี้ยว 29 – 30 สิงหาคม 2567 ณ โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จ.ชลบุรี และ 11 กันยายน 2567 ณ หอประชุมจุฬาฯ เพื่อให้บุคลากรจุฬาฯ ที่เกษียณอายุราชการมีความรู้ความเข้าใจธรรมชาติในด้านต่าง ๆ ของผู้เกษียณ แนวทางการบริหารการเงินหลังเกษียณ การปฏิบัติตนในเรื่องการดูแลสุขภาพกาย ตลอดจนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสวัสดิการ สิทธิประโยชน์ การบริการที่จัดให้แก่ผู้เกษียณ รวมทั้งให้บุคลากรที่เกษียณอายุเกิดความผูกพันกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตลอดไป ในปีนี้มีบุคลากรจุฬาฯ เกษียณอายุราชการจำนวน 189 คน
จุฬาฯ เชิญร่วมงาน Thailand RISE Fund Forum : RISE UP THAILAND ปลุกพลังวิจัยสู่เศรษฐกิจนวัตกรรม
26 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 12.00–15.15 น. ณ ห้อง CBS Cinema อาคารไชยยศสมบัติ 1 ชั้น 3 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ
จุฬาฯ เดินหน้าต่อเนื่อง NEXUS AI รุ่นที่ 2 สานพลังผู้นำ AI ยกระดับผลิตภาพ ขีดความสามารถแข่งขันประเทศ
จุฬาฯ – บพท. เปิดตัว “Impact SE Thailand Platform” เชื่อมงานวิจัยสู่พื้นที่จริง ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมไทยอย่างยั่งยืน
คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ จัดเสวนาวิชาการ “รีเซ็ตเศรษฐกิจไทย: โอกาสสุดท้ายหรือแค่รอบใหม่ของวงจรเดิม?”
ครุศาสตร์ จุฬาฯ จัดประกวด “นวัตกรรมทางการบริหารระบบการศึกษา” มอบรางวัล ESML Leadership Award แก่ผู้บริหารการศึกษาดีเด่น 5 ประเภท
ตั้งแต่บัดนี้ – 31 มี.ค. 69
จุฬาฯ – ปตท.สผ. ลงนามความร่วมมือทางวิชาการต่อเนื่องอีก 5 ปีเสริมสร้างบุคลากรและพัฒนางานวิจัยด้านพลังงาน
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
คุกกี้กลุ่มนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานพื้นฐานของเว็บไซต์ เช่น ความปลอดภัย ระบบเครือข่าย และการบันทึกความยินยอม จึงไม่สามารถปิดการใช้งานได้ รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยให้มหาวิทยาลัยเข้าใจพฤติกรรมการใช้งาน เช่น จำนวนผู้เข้าชม หน้าที่ได้รับความนิยม และประสิทธิภาพของเนื้อหา เพื่อใช้ปรับปรุงคุณภาพเว็บไซต์ โดยจะเก็บข้อมูลในลักษณะไม่ระบุตัวตน รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยวิเคราะห์รูปแบบการใช้งาน เช่น การคลิก การเลื่อนหน้า หรือเส้นทางการใช้งาน เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้งาน โดยไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลโดยตรง รายละเอียดคุกกี้
ใช้จดจำการตั้งค่าของผู้ใช้งานเพื่อให้แสดงผลเว็บไซต์ตามภาษาที่เลือก รายละเอียดคุกกี้