รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
27 สิงหาคม 2567
ข่าวเด่น, ภาพข่าว
ผู้เขียน สำนักบริหารวิจัย จุฬาฯ
เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2567 ณ ห้องสโรชา โรงแรมสยามเคมปินสกี้ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโดยสำนักบริหารวิจัย จุฬาฯ จัดงาน “World’s Top 2% Scientists (Career-long Achievement) Awards Luncheon” งานเลี้ยงแสดงความขอบคุณอาจารย์และนักวิจัยผู้สร้างชื่อเสียงติดอันดับบนฐานข้อมูลนักวิจัยที่มียอดสูงสุดระดับ 2% แรกของโลก จากผลงานการวิจัยตั้งแต่เริ่มต้นการทำงานจนถึงปัจจุบัน ซึ่งอ้างอิงจากการเก็บข้อมูลโดย Elsevier เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2566 โดยมี ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร ผู้รักษาการอธิการบดีจุฬาฯ กล่าวแสดงความขอบคุณและเป็นประธานในพิธีมอบเหรียญที่ระลึกแก่คณาจารย์ที่มีความสามารถทางการวิจัยที่โดดเด่น สร้างชื่อเสียงและเกียรติภูมิให้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นที่ประจักษ์ในระดับนานาชาติ
ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร ผู้รักษาการอธิการบดีจุฬาฯ กล่าวว่า ขอเป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยแสดงความขอบคุณอาจารย์และนักวิจัยทุกท่านที่ได้อุทิศตนทางด้านการวิจัยอย่างต่อเนื่อง จนเกิดความสำเร็จอันยอดเยี่ยมและได้รับการยกย่องให้เป็นนักวิทยาศาสตร์ระดับ 2% แรกของโลก ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้แก่มหาวิทยาลัย ในฐานะสถานศึกษาที่มีคุณภาพทัดเทียมในระดับโลก นับเป็นเรื่องน่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง ความสำเร็จในวันนี้จะเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้แก่ประชาคมชาวจุฬาฯ ในการร่วมขับเคลื่อนการสร้างสรรค์งานวิจัยใหม่ ๆ เพื่อประโยชน์ของแวดวงวิชาการ สังคม และประเทศชาติต่อไป
อาจารย์และนักวิจัยผู้ที่สร้างชื่อเสียงติดอันดับบนฐานข้อมูลนักวิจัยที่มียอดสูงสุด 2% (Career-long)
จุฬาฯ เชิญร่วมงาน Thailand RISE Fund Forum : RISE UP THAILAND ปลุกพลังวิจัยสู่เศรษฐกิจนวัตกรรม
26 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 12.00–15.15 น. ณ ห้อง CBS Cinema อาคารไชยยศสมบัติ 1 ชั้น 3 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ
จุฬาฯ เดินหน้าต่อเนื่อง NEXUS AI รุ่นที่ 2 สานพลังผู้นำ AI ยกระดับผลิตภาพ ขีดความสามารถแข่งขันประเทศ
จุฬาฯ – บพท. เปิดตัว “Impact SE Thailand Platform” เชื่อมงานวิจัยสู่พื้นที่จริง ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมไทยอย่างยั่งยืน
คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ จัดเสวนาวิชาการ “รีเซ็ตเศรษฐกิจไทย: โอกาสสุดท้ายหรือแค่รอบใหม่ของวงจรเดิม?”
ครุศาสตร์ จุฬาฯ จัดประกวด “นวัตกรรมทางการบริหารระบบการศึกษา” มอบรางวัล ESML Leadership Award แก่ผู้บริหารการศึกษาดีเด่น 5 ประเภท
ตั้งแต่บัดนี้ – 31 มี.ค. 69
จุฬาฯ – ปตท.สผ. ลงนามความร่วมมือทางวิชาการต่อเนื่องอีก 5 ปีเสริมสร้างบุคลากรและพัฒนางานวิจัยด้านพลังงาน
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
คุกกี้กลุ่มนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานพื้นฐานของเว็บไซต์ เช่น ความปลอดภัย ระบบเครือข่าย และการบันทึกความยินยอม จึงไม่สามารถปิดการใช้งานได้ รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยให้มหาวิทยาลัยเข้าใจพฤติกรรมการใช้งาน เช่น จำนวนผู้เข้าชม หน้าที่ได้รับความนิยม และประสิทธิภาพของเนื้อหา เพื่อใช้ปรับปรุงคุณภาพเว็บไซต์ โดยจะเก็บข้อมูลในลักษณะไม่ระบุตัวตน รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยวิเคราะห์รูปแบบการใช้งาน เช่น การคลิก การเลื่อนหน้า หรือเส้นทางการใช้งาน เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้งาน โดยไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลโดยตรง รายละเอียดคุกกี้
ใช้จดจำการตั้งค่าของผู้ใช้งานเพื่อให้แสดงผลเว็บไซต์ตามภาษาที่เลือก รายละเอียดคุกกี้