รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
9 ตุลาคม 2567
ข่าวเด่น
เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2567 ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วยคณะผู้บริหารสำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาฯ คุณศิริพร แผลงจันทึก Country General Manager บริษัท ป๊อป มาร์ท (ประเทศไทย) จำกัด และสภากาชาดไทย ร่วมเปิดงาน ‘POP CHARITY MINI CONCERT’ งานมินิคอนเสิร์ตเพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-9 ตุลาคม 2567 ณ ลานกิจกรรม BLOCK I สยามสแควร์ ซอย 7
งานมินิคอนเสิร์ต ‘POP CHARITY MINI CONCERT’ จัดขึ้นด้วยความร่วมมือระหว่างจุฬาฯ PMCU, ป๊อป มาร์ท และสภากาชาดไทย เพื่อส่งมอบความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่กำลังต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ภายในงานมีการแสดงดนตรีจากวงต่าง ๆ มากมาย เช่น Dewdlel Band, Paramount Band, Supreem X LESSTHONE BAND + GUESTS, วงเด็ก NO BAND, Zizter Band, Cat Water, และ Supreem X LESSTHONE BAND เป็นต้น
ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีจุฬาฯ กล่าวว่า “การจัดงานครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นการรวมพลังจากชาวจุฬาฯ และพันธมิตรเพื่อช่วยเหลือผู้ที่กำลังเผชิญภัยพิบัติ แต่ยังเป็นการสร้างความรู้สึกดีๆ ผ่านเสียงเพลงและกิจกรรมที่สามารถสร้างรอยยิ้มและกำลังใจให้กับทุกคน
ผู้ที่สนใจสามารถร่วมกิจกรรมและทำบุญในครั้งนี้ รายได้ทั้งหมดจากการจัดงานจะนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมผ่านสภากาชาดไทย งานดังกล่าวแสดงถึงพลังแห่งการให้และความร่วมมือจากทุกภาคส่วนของสังคมในการส่งต่อความหวังและการช่วยเหลือในยามวิกฤต
สัมมนา “เสียงโลหะที่มีชีวิต: คืนชีพฆ้องวันวาน ร่วมสืบสานสู่อนาคต”เชื่อมโยงศิลปะและวิทยาศาสตร์เพื่ออนุรักษ์เครื่องดนตรีไทย
“Psyche Showcase 2025”งานแสดงผลงานวิจัยและวิชาการคณะจิตวิทยา จุฬาฯ สู่สังคม
จุฬาฯ–PMCU จัดอบรมโต๊ะกลมครั้งที่ 7 “ย่านมีชีวิต เมืองมีเรื่องราว การพัฒนาเชิงอัตลักษณ์เพื่อความยั่งยืนร่วมกัน”
จุฬาฯ – กสิกรไทย ผนึกความร่วมมือ ยกระดับการเรียนรู้ตลอดชีวิต เชื่อมต่อ 2 แพลตฟอร์ม E-Learning ครั้งแรกในไทย เสริมวิชาการควบคู่ทักษะดิจิทัล หนุนเศรษฐกิจไทยไปได้อีก
เครือข่ายประชาสัมพันธ์ จุฬาฯ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ศึกษาดูงานสำนักข่าว TODAY
นายกสภาจุฬาฯ บรรยายพิเศษ “โลกเปลี่ยน ไทยปรับ : การทูตไทยและความร่วมมือภูมิภาค”
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้