รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
4 พฤศจิกายน 2567
ข่าวเด่น, ความเป็นนานาชาติ, ภาพข่าว
เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2567 คณะผู้บริหารจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำโดย ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีจุฬาฯ ได้ไปเยือนมหาวิทยาลัยปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมี Prof. Hao Ping เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำมหาวิทยาลัยปักกิ่ง และประธานสภามหาวิทยาลัยปักกิ่ง Prof. Gu Tao รองประธานสภามหาวิทยาลัยปักกิ่ง และ Prof. Gong Qihuang อธิการบดีมหาวิทยาลัยปักกิ่ง กล่าวต้อนรับ
ผู้บริหารจุฬาฯ และมหาวิทยาลัยปักกิ่งได้หารือความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสองมหาวิทยาลัย ผ่านโครงการความร่วมมือทางวิชาการ งานวิจัยร่วม และโครงการการแลกเปลี่ยนคณาจารย์ นอกจากนี้ ผู้แทนคณะและหน่วยงานของจุฬาฯ ได้นำเสนอหลักสูตรนานาชาติเพื่อนำไปสู่ความร่วมมือระหว่างกัน
ในโอกาสนี้ ผู้บริหารจุฬาฯ ได้เยี่ยมชมมหาวิทยาลัยปักกิ่ง โดยนักศึกษาหลักสูตรภาษาไทยที่มหาวิทยาลัยปักกิ่ง ได้นำชมสถานที่สำคัญของมหาวิทยาลัย
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยปักกิ่งได้เริ่มความร่วมมือระหว่างทั้งสองมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการตั้งแต่ปี 2531 โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้มีการเปิดสถาบันขงจื่อแห่งจุฬาฯ ในปี 2549 โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งทรงเป็นศิษย์เก่าของทั้งสองมหาวิทยาลัยทรงเป็นประธานในพิธี ยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองมหาวิทยาลัยมีความแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น
จุฬาฯ ร่วมมือ UOB เปิดตัวระบบ Virtual Account สนับสนุนงานวิจัย
จุฬาฯ เปิดเวทีปาฐกถาเกียรติยศ “เวฬา ณ จุฬาลงกรณ์ฯ” ครั้งที่ 3 รับฟังวิสัยทัศน์ “การพัฒนาอย่างยั่งยืนเพื่อฝ่าวิกฤติภัยพิบัติทางธรรมชาติ”
คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ เชิญร่วมฟังเสวนา “ธุรกิจไทยหลังนโยบาย Trump”
2 พฤษภาคม 2568 เวลา 15.00 - 16.30 น. CBS Cinema อาคารไชยยศสมบัติ 1 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี
อบรมเชิงปฏิบัติการ “Work Fit By Chula ทำงานก็ต้องฟิต บุคลิกและสุขภาพต้องดี”
งานแถลงข่าว “จุฬาฯ-การบินไทย: ความรู้คู่ฟ้า Chula-TG: Be the Star in the Sky of Knowledge”
1 พ.ค. 68 เวลา 14.00 -16.00 น.
เรือนจุฬานฤมิต
คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ แถลงข่าวความสำเร็จ “วัคซีนไอกรน (รุ่นใหม่)” นวัตกรรมเพื่อคนไทยและตลาดโลก
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้