รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
17 กุมภาพันธ์ 2568
ข่าวเด่น, ภาพข่าว
เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2568 ณ ห้องรับรอง ชั้น 2 อาคารจามจุรี 4 รศ.ดร.ปาลนี อัมรานนท์ รองอธิการบดีจุฬาฯ ต้อนรับ Prof. HO Teck Hua, Ph.D., President of Nanyang Technological University (NTU) ประเทศสิงคโปร์และคณะ ซึ่งมาเยือนจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเพื่อหารือความร่วมมือระหว่างกันในด้านต่าง ๆ
ความร่วมมือในครั้งนี้มีการหารือโครงการระดมทุนในรูปแบบ Venture Capital (VC) โดยร่วมกันศึกษาโอกาสในการระดมทุนสำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพและโครงการที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม นอกจากนี้ยังหารือความร่วมมือด้านการวิจัย เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาที่ท้าทายระดับโลก เช่น ปัญญาประดิษฐ์ (AI) สำหรับการแพทย์ AI เพื่อ Net Zero และ AI สำหรับการเกษตร การแลกเปลี่ยนนักศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษาและความเป็นไปได้ในการเปิดหลักสูตรปริญญาโทแบบ Double Degree
ความร่วมมือระหว่างจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและ Nanyang Technological University ในครั้งนี้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของทั้งสองสถาบันในการพัฒนาความเป็นเลิศทางวิชาการและการวิจัยผ่านความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ รวมทั้งจะมีการพัฒนาโครงการริเริ่มต่าง ๆ ในอนาคต
จุฬาฯ จัดประชุมวิชาการนานาชาติ APAC – Green & Sustain 2025 เวทีแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านวิศวกรรมเคมีและความยั่งยืน
จุฬาฯ ผสานเครือข่ายอุดมศึกษาฯ จัดประชุมวิชาการ “General Education Empowering AI Competencies and Literacies” เสริมทักษะการเรียนรู้ยุคปัญญาประดิษฐ์
จุฬาฯ ร่วมกิจกรรม “วันเบาหวานโลก 2025” สร้างสุขภาพดี ลดความเสี่ยงเบาหวาน
จุฬาฯ น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร
เชิญร่วมกิจกรรม “วันเบาหวานโลก 2025” (World Diabetes Day 2025) ที่อาคาร Siam Scape
09.00–12.00 น. ชั้น 1 และชั้น 9 อาคาร Siam Scape
เชิญร่วมกิจกรรมเนื่องในวันคนพิการแห่งชาติ “สยามน้อมอาลัย ด้วยหัวใจที่เท่าเทียม” น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
15 พฤศจิกายน 2568 เวลา 18.00 - 20.00 น. หน้าอาคาร AIS SIAM, Walking Street SIAM Square
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้