รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
10 มีนาคม 2568
ข่าวเด่น, ความภูมิใจของจุฬาฯ, งานวิจัยและนวัตกรรม
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอแสดงความยินดีเป็นอย่างยิ่งแก่ รศ.ดร.คณิสร์ แสงโชติ รองคณบดีฝ่ายวิจัย คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ และอาจารย์ภาควิชาการเงินและการธนาคาร ได้รับรางวัลป๋วย อึ๊งภากรณ์ สำหรับนักเศรษฐศาสตร์รุ่นใหม่ที่มีผลงานดีเด่น ประจำปี 2568 ซึ่งเป็นรางวัลที่จัดโดยสถาบันป๋วย อึ๊งภากรณ์ ร่วมกับมูลนิธิ 50 ปี ธนาคารแห่งประเทศไทย และสถาบันวิชาการ 7 สถาบัน มอบให้แก่นักเศรษฐศาสตร์รุ่นใหม่ที่ผลิตผลงานวิชาการคุณภาพสูง และเป็นแบบอย่างที่สร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักเศรษฐศาสตร์รุ่นใหม่ในการสร้างงานวิชาการและผลิตผลงานวิจัยที่เป็นประโยชน์อย่างต่อเนื่อง
รศ.ดร.คณิสร์ แสงโชติ เป็นนักเศรษฐศาสตร์รุ่นใหม่ที่มีความเชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์การธนาคารและการเงิน มีจุดเด่นในการตั้งโจทย์วิจัยจากปัญหาจริง และใช้ข้อมูลระดับจุลภาค เช่น ข้อมูลบล็อกเชน ข้อมูลเครดิตบูโร และข้อมูลการซื้อขายสินทรัพย์ต่าง ๆ เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรมในตลาดที่เกี่ยวข้องจากมุมของเศรษฐศาสตร์การเงิน และผลงานวิจัยหลายชิ้นได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสารวิชาการนานาชาติชั้นนำในสาขาเศรษฐศาสตร์การธนาคารและการเงิน
จุฬาฯ – CEA เปิดหลักสูตร “CreativEX 2025” ต่อยอดผู้นำเศรษฐกิจสร้างสรรค์ไทย พร้อมดัน Soft Power สู่เวทีโลก
จุฬาฯ ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการกับ สสปท. และสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ สู่มาตรฐานความปลอดภัยที่ยั่งยืน
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ทรงเปิดการประชุมวิชาการระดับนานาชาติด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมทางเทคโนโลยี ครั้งที่ 51
นายกสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยบรรยายพิเศษในการประชุมสมาคมสภาคณบดีวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 4/2568
ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต เพื่อน้อมถวายความอาลัยแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
14 พ.ย. 2568 เวลา 09.00 น. - 13.00 น.
คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬา ฯ
น้องชวนพี่ ชมจุฬาฯ “หลักเฉลิมพระมหานคร” นิสิตเก่ากลับมาเยือนจุฬาฯ รำลึกความทรงจำอันงดงามในรั้วจามจุรี
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้