รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
18 เมษายน 2568
งานวิจัยและนวัตกรรม, Awards & Honours, ข่าวเด่น, ความภูมิใจของจุฬาฯ, ภาพข่าว
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอแสดงความยินดีกับนิสิตคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาฯ ได้รับรางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศจากการแข่งขัน “INNOVATORS IMPACT CHALLENGE 2025 : จุดไฟความคิดสร้างสรรค์ สู่นวัตกรรมโปรตีนจากรังไหม”
การแข่งขันดังกล่าวจัดโดยบริษัท เอนจินไลฟ์ จำกัด ร่วมกับศูนย์วิจัยวิศวกรรมชีวเวช คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ มุ่งเน้นการส่งเสริมแนวคิดนวัตกรรมจากนวัตกรรุ่นใหม่ โดยเปิดโอกาสให้นิสิตจุฬาฯ ทุกชั้นปี รวมถึงบัณฑิตที่จบการศึกษาไม่เกิน 5 ปี นำเสนอแนวคิดในการนำโปรตีนไฟโบรอินจากรังไหมมาพัฒนาสู่อตสาหกรรมการแพทย์ สุขภาพ เวชสำอาง และเทคโนโลยีขั้นสูง ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท
รางวัลชนะเลิศ และรางวัล Popular Vote นายวรท ภิญโญศิริกุล และนางสาวปณาลี เชิดชูธรรมขจร นิสิตชั้นปีที่ 5 ชื่อนวัตกรรม : SilkNEPแนวคิด : Silk Fibroin-Coated DOTAP Nanocarriers for Neprilysin mRNA Delivery in Alzheimer’s Therapy
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2
นายธัญณัฐ เรือนสูง นางสาวศุภากร เหล่าเรืองวัฒนะ และนางสาวจอมขวัญ ภูติยา นิสิตชั้นปีที่ 4ชื่อนวัตกรรม : SilKINแนวคิด : SilKIN – Silk Fibroin Bio-microneedle for Rejuvenated Skin
จุฬาฯ ขอแสดงความชื่นชมนิสิตจุฬาฯ ในการพัฒนานวัตกรรมที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์และสุขภาพ สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs) โดยเฉพาะ SDG 9: อุตสาหกรรม นวัตกรรม และโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อขับเคลื่อนประเทศด้วยองค์ความรู้และเทคโนโลยีจากรั้วมหาวิทยาลัยสู่สังคม
จุฬาฯ จัดประชุมวิชาการนานาชาติ APAC – Green & Sustain 2025 เวทีแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านวิศวกรรมเคมีและความยั่งยืน
จุฬาฯ ผสานเครือข่ายอุดมศึกษาฯ จัดประชุมวิชาการ “General Education Empowering AI Competencies and Literacies” เสริมทักษะการเรียนรู้ยุคปัญญาประดิษฐ์
จุฬาฯ ร่วมกิจกรรม “วันเบาหวานโลก 2025” สร้างสุขภาพดี ลดความเสี่ยงเบาหวาน
จุฬาฯ น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร
เชิญร่วมกิจกรรม “วันเบาหวานโลก 2025” (World Diabetes Day 2025) ที่อาคาร Siam Scape
09.00–12.00 น. ชั้น 1 และชั้น 9 อาคาร Siam Scape
เชิญร่วมกิจกรรมเนื่องในวันคนพิการแห่งชาติ “สยามน้อมอาลัย ด้วยหัวใจที่เท่าเทียม” น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
15 พฤศจิกายน 2568 เวลา 18.00 - 20.00 น. หน้าอาคาร AIS SIAM, Walking Street SIAM Square
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้