รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
7 พฤษภาคม 2568
ข่าวเด่น, ภาพข่าว
เนื่องในโอกาสคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯสยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนนมายุ 70 พรรษา 2 เมษายน 2568 เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจุฬาฯ ได้พร้อมใจกันบริจาคโลหิตในโครงการ “70 พรรษา 70 ล้านซีซี เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี” ณ ศูนย์บริการโลหิต สภากาชาติไทย
ในการนี้ ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีจุฬาฯ พร้อมด้วย รศ.ดร.วิทิต ปานสุข และ รศ.ดร.ชัยเชษฐ์ สายวิจิตร ผู้ช่วยอธิการบดี ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจุฬาฯ เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2568 ณ โถงอาคารจามจุรี 4 โดยอธิการบดีจุฬาฯ ได้ให้กำลังใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจุฬาฯ นับเป็นขวัญกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ของศูนย์รักษาความปลอดภัยได้พัฒนาตนเองในการบริการด้านความปลอดภัยต่อไป
นอกจากนี้ (ศ.พิเศษ) ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย นายกสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ร่วมถ่ายภาพที่ระลึกกับเจ้าหน้าที่ศูนย์รักษาความปลอดภัยจุฬาฯ ด้วย
เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจุฬาฯ ร่วมบริจาคโลหิตในโครงการ”70 พรรษา 70 ล้านซีซี เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี” ณ ศูนย์บริการโลหิตสภากาชาติไทย
นายกสภาจุฬาฯ ปาฐกถาพิเศษในงาน “Thailand KM Network Forum 2025”
เสวนาร่วมสร้างทางออกจากวิกฤตน้ำท่วม สู่การเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน
22 ต.ค. 68
ศูนย์กลางนวัตกรรมทางสังคมแห่งจุฬาฯ (Social Innovation Hub: SiHub)
นิสิตศศินทร์ ร่วมออกบูธ “ร้านปันกัน” สนับสนุนสังคมพร้อมการเรียนรู้ปฏิบัติจริงทางด้านการตลาด
ครุศาสตร์ จุฬาฯ รับสมัครครูอาสาสมัครสอนภาษาไทยและวัฒนธรรมไทยในต่างประเทศ
นิสิตวิศวฯ จุฬาฯ นำธุรกิจสตาร์ทอัพ AQUAWISE ร่วมแข่งขันเวทีระดับโลก
นายปฏิพนธ์ ติยะปัญจนิตย์ นิสิตจากคณะวิศวฯ ฬาฯ CEO ของสตาร์ทอัพ AQUAWISE เข้าร่วมการแข่งขัน TechCrunch Startup Battlefield 2025 ระหว่างวันที่ 27–29 ตุลาคม 2568 ณ Moscone West ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเวทีการแข่งขันสตาร์ทอัพที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดในโลก
การพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนออนไลน์โดยคณาจารย์คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ชนะรางวัลระดับนานาชาติ GMA Award ประจำปี 2025
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้