รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
13 พฤษภาคม 2568
ข่าวเด่น, ปฏิทินกิจกรรม, หลักสูตรระยะสั้น
คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าร่วมอบรมหลักสูตร “AI (Artificial Intelligence) and the Law” รุ่นที่ 2 ระหว่างวันที่ 4 – 24 มิถุนายน 2568 (เฉพาะวันจันทร์-ศุกร์) เวลา 13.00 – 16.00 น. ณ คณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ สอนโดย ผศ.ดร.พีรพัฒ โชคสุวัฒนสกุล คณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญจากภาคเอกชนและภาครัฐในสาขา AI ธุรกิจ และกฎหมาย
หลักสูตรอบรมนี้จัดขึ้นเพื่อให้ผู้เข้าอบรมทำความเข้าใจ วิเคราะห์ และระบุประเด็นทางกฎหมายร่วมสมัยที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) โดยเปิดโอกาสให้ทั้งนิสิตที่ไม่ได้เรียนกฎหมายของจุฬาฯ และบุคคลทั่วไปที่สนใจ เข้าร่วมเรียนร่วมกับนิสิตหลักสูตร LLBel ได้
ค่าลงทะเบียน 30,000 บาท ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดหลักสูตร ลงทะเบียน และชำระเงินได้ที่ https://forms.gle/o4sdBdJeys5hHceE8 หรือสแกน QR code บนโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร 0-2218-2095 หรือ 0-2218-2019 หรือที่ E-mail : llbel@law.chula.ac.th
จุฬาฯ จัดประชุมวิชาการนานาชาติ APAC – Green & Sustain 2025 เวทีแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านวิศวกรรมเคมีและความยั่งยืน
จุฬาฯ ผสานเครือข่ายอุดมศึกษาฯ จัดประชุมวิชาการ “General Education Empowering AI Competencies and Literacies” เสริมทักษะการเรียนรู้ยุคปัญญาประดิษฐ์
จุฬาฯ ร่วมกิจกรรม “วันเบาหวานโลก 2025” สร้างสุขภาพดี ลดความเสี่ยงเบาหวาน
เชิญร่วมกิจกรรม “วันเบาหวานโลก 2025” (World Diabetes Day 2025) ที่อาคาร Siam Scape
09.00–12.00 น. ชั้น 1 และชั้น 9 อาคาร Siam Scape
เชิญร่วมกิจกรรมเนื่องในวันคนพิการแห่งชาติ “สยามน้อมอาลัย ด้วยหัวใจที่เท่าเทียม” น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
15 พฤศจิกายน 2568 เวลา 18.00 - 20.00 น. หน้าอาคาร AIS SIAM, Walking Street SIAM Square
สองนักวิจัยหญิงจุฬาฯ คว้า “ทุนวิจัยลอรีอัล ประเทศไทย…เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์” ประจำปี 2568
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้