รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
13 พฤษภาคม 2568
ข่าวเด่น, ความภูมิใจของจุฬาฯ
สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (Sasin School of Management) ได้รับสองรางวัลอันทรงเกียรติจากงาน MBAChina ในงาน “Asian Century Entrepreneurship–Sustainability–Global Forum 2025” โดยความร่วมมือระหว่าง MBAChina และ CUHK Business School ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28–29 เมษายนที่ผ่านมา โดย รศ. ดร.ปิยะชาติ ภิรมย์สวัสดิ์ รองผู้อำนวยการฝ่าย Learning Solutions ศศินทร์ ได้รับรางวัล “Asian Business School Innovative Leadership Award” ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่ผู้อำนวยการหรือรองผู้อำนวยการ ซึ่งเป็นผู้นำที่โดดเด่นในการผลักดันนวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในสถาบันการศึกษา
พร้อมกันนี้ รศ.ดร.ปิยะชาติ ภิรมย์สวัสดิ์ เป็นผู้แทนสถาบันฯ รับรางวัล “Asian Business School Innovative Business School Award” มอบให้แก่สถาบันบริหารธุรกิจที่มีความโดดเด่นด้านนวัตกรรมในการออกแบบหลักสูตร งานวิจัย และการพัฒนาองค์กร
งาน “Asian Century Entrepreneurship–Sustainability–Global Forum 2025” เป็นเวทีที่รวบรวมผู้นำทางความคิดจากวงการธุรกิจและการศึกษาทั่วเอเชีย เพื่อแลกเปลี่ยนแนวความคิดทางด้านการศึกษา การเป็นผู้ประกอบการ และนวัตกรรม โดยเน้นสามประเด็นหลัก E-S-G: Entrepreneurship (การเป็นผู้ประกอบการ), Sustainability (ความยั่งยืน), และ Global (ความเป็นสากล) ภายในงานมีการกล่าวปาฐกถาและเสวนาในหัวข้อที่หลากหลาย พร้อมแบ่งปันมุมมองแนวคิดเชิงลึกจากนักวิชาการ ผู้นำธุรกิจ และผู้เชี่ยวชาญในสังคม เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้เข้าร่วมจากทั่วทั้งภูมิภาค
จุฬาฯ จัดประชุมวิชาการนานาชาติ APAC – Green & Sustain 2025 เวทีแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านวิศวกรรมเคมีและความยั่งยืน
จุฬาฯ ผสานเครือข่ายอุดมศึกษาฯ จัดประชุมวิชาการ “General Education Empowering AI Competencies and Literacies” เสริมทักษะการเรียนรู้ยุคปัญญาประดิษฐ์
จุฬาฯ ร่วมกิจกรรม “วันเบาหวานโลก 2025” สร้างสุขภาพดี ลดความเสี่ยงเบาหวาน
จุฬาฯ น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร
เชิญร่วมกิจกรรม “วันเบาหวานโลก 2025” (World Diabetes Day 2025) ที่อาคาร Siam Scape
09.00–12.00 น. ชั้น 1 และชั้น 9 อาคาร Siam Scape
เชิญร่วมกิจกรรมเนื่องในวันคนพิการแห่งชาติ “สยามน้อมอาลัย ด้วยหัวใจที่เท่าเทียม” น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
15 พฤศจิกายน 2568 เวลา 18.00 - 20.00 น. หน้าอาคาร AIS SIAM, Walking Street SIAM Square
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้