รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
4 มิถุนายน 2568
ข่าวเด่น, ความเป็นนานาชาติ, ภาพข่าว
ศ.ดร.ขำคม พรประสิทธิ์ คณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ลงนามสัญญาความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับ Prof.Dr. Rihito YAMAMOTO, Dean of Faculty of Education, Hokkaido University of Education โดยมี Prof.Dr. Ayumu NOJO รองคณบดี Hokkaido University of Education, Prof.Dr.Takako Iwazawa หัวหน้าภาควิชาดนตรี Hokkaido University of Education รศ.ดร.พรประพิตร์ เผ่าสวัสดิ์ รองคณบดีฝ่ายวิรัชกิจ คณะศิลปกรรมศาสตร์ และ รศ.ดร.ภัทระ คมขำ หัวหน้าภาควิชาดุริยางคศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ เป็นพยานในการลงนามสัญญาความร่วมมือ โดยมี ผศ.ดร.วิชฏาลัมพก์ เหล่าวานิช ผู้ช่วยอธิการบดีด้านส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม จุฬาฯ ให้เกียรติร่วมถ่ายภาพ
ความร่วมมือดังกล่าวนำไปสู่การแลกเปลี่ยนคณาจารย์นักวิจัย การร่วมประชุมทางวิชาการ รวมถึงในปีนี้จะมีการส่งนักศึกษาแลกเปลี่ยนจากมหาวิทยาลัย Hokkaido University of Education จำนวน 10 คนไปแลกเปลี่ยนด้านดนตรีและนาฏยศิลป์ที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระหว่างวันที่ 1-15 ธันวาคม 2568 เพื่อศึกษาวัฒนธรรมดนตรีไทยเชิงลึกร่วมกับศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางวัฒนธรรมดนตรีไทย คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ Prof.Dr.Takako Iwasawa จะเดินทางไปเก็บข้อมูลวิจัยด้านดนตรีในประเทศไทยภายใต้ทุนวิจัย Japan for the Promotion of Sciences (JSPS) ช่วงปลายปี 2568 นี้
ในโอกาสเดียวกัน คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ภายใต้ความร่วมมือกับสำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม จัดการแสดงดนตรีไทยและนาฏศิลป์ร่วมกับมหาวิทยาลัย Hokkaido University of Education เมื่อวันศุกร์ที่ 30 พฤษภาคม 2568 ณ หอแสดงดนตรี Manamiru เมือง Iwamizawa จังหวัดฮอกไกโด ด้วย
เสวนาร่วมสร้างทางออกจากวิกฤตน้ำท่วม สู่การเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน
22 ต.ค. 68
ศูนย์กลางนวัตกรรมทางสังคมแห่งจุฬาฯ (Social Innovation Hub: SiHub)
นิสิตศศินทร์ ร่วมออกบูธ “ร้านปันกัน” สนับสนุนสังคมพร้อมการเรียนรู้ปฏิบัติจริงทางด้านการตลาด
ครุศาสตร์ จุฬาฯ รับสมัครครูอาสาสมัครสอนภาษาไทยและวัฒนธรรมไทยในต่างประเทศ
นิสิตวิศวฯ จุฬาฯ นำธุรกิจสตาร์ทอัพ AQUAWISE ร่วมแข่งขันเวทีระดับโลก
นายปฏิพนธ์ ติยะปัญจนิตย์ นิสิตจากคณะวิศวฯ ฬาฯ CEO ของสตาร์ทอัพ AQUAWISE เข้าร่วมการแข่งขัน TechCrunch Startup Battlefield 2025 ระหว่างวันที่ 27–29 ตุลาคม 2568 ณ Moscone West ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเวทีการแข่งขันสตาร์ทอัพที่ใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดในโลก
การพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนออนไลน์โดยคณาจารย์คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ชนะรางวัลระดับนานาชาติ GMA Award ประจำปี 2025
นายกสภาจุฬาฯ เปิดงาน Exclusive Dinner Talk “การปรับตัวและเปลี่ยนผ่านในยุคปัญญาประดิษฐ์ (AI)”
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้