รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
19 ตุลาคม 2568
ข่าวเด่น, งานวิจัยและนวัตกรรม, ภาพข่าว
ผู้บริหารวิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาฯ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ สถาบันวิจัยทรัพยากรทางน้ำ จุฬาฯ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านการจัดการสารและของเสียอันตราย จุฬาฯ และมหาวิทยาลัยชินชู ประเทศญี่ปุ่น ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ว่าด้วยความร่วมมือด้านการวิจัยและการแลกเปลี่ยนทางวิชาการ เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2568 ณ ชั้น 3 วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาฯ โดยมีเป้าหมายสำคัญในการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนนักวิจัย การวิจัยร่วมด้านสิ่งแวดล้อม รวมถึงการพัฒนานวัตกรรมด้านการจัดการน้ำ พร้อมทั้งเปิดตัว Shinshu University Satellite Office และ “ARG-PPC Joint Water Research Laboratory” ณ ชั้น 8 วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี ซึ่งนับเป็นก้าวใหม่ที่ยิ่งใหญ่ในการสร้างเครือข่ายวิจัยระดับนานาชาติ
พิธีลงนาม MOU และเปิดสำนักงานและห้องปฏิบัติการวิจัยน้ำและสิ่งแวดล้อมในครั้งนี้ มี รศ.ดร.ปาลนี อัมรานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิรัชกิจและเครือข่ายนานาชาติ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย Prof. Shinichi Yonekura รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยชินชู ศ.ดร.ปราโมช รังสรรค์วิจิตร คณบดีวิทยาลัยปิโตรเลียมและ ปิโตรเคมี ศ.ดร.วรณพ วิยกาญจน์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยทรัพยากรทางน้ำ ศ.ดร.ประณัฐ โพธิยะราช คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ดร.มงคลชัย อัศวดิษฐเลิศ ผู้แทนศูนย์ความเป็นเลิศด้านการจัดการสารและของเสียอันตราย จุฬาฯ Prof. Katsuya Teshima จาก Institute for Aqua Regeneration (ARG), Shinshu University พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ที่เกี่ยวข้องร่วมพิธีลงนามและเป็นสักขีพยาน
อบรม “Smart TOR: เขียน TOR ให้แม่นและเร็วด้วย AI”
ศศินทร์มอบรางวัลอาจารย์ผู้สอนดีเลิศ ประจำปี 2568 และมอบรางวัลแก่นิสิตดีเด่น
จุฬาฯ – สยามพิวรรธน์ และพันธมิตร ประกาศความสำเร็จหลักสูตร“WORLD CLASS DESTINATION DEVELOPMENT”ต้นแบบการเรียนรู้ ยกระดับบุคลากรไทยสู่มาตรฐานสากล
นิสิตปริญญาเอก CU TIP พัฒนา “หนังสังเคราะห์จากกากกาแฟ”คว้าเหรียญเงินนวัตกรรมนานาชาติเจนีวา ลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
เชิญชวนคณาจารย์จุฬาฯ รับสมัครหรือเสนอชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม สมาชิกสภาคณาจารย์ จุฬาฯ พ.ศ. 2568 แทนตำแหน่งที่ว่าง
20 ตุลาคม 2568 เวลา 08.00 น. – 24 ตุลาคม 2568 เวลา 17.00 น.
จุฬาฯ เปิดรับสมัคร “นักข่าวพันธมิตร” จากทั่วโลกร่วม Chula Media Fellowship Program 2026 พร้อมรับทุนสนับสนุน
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้