รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
19 ตุลาคม 2568
ข่าวเด่น, งานวิจัยและนวัตกรรม, ภาพข่าว
ผู้บริหารวิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาฯ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ สถาบันวิจัยทรัพยากรทางน้ำ จุฬาฯ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านการจัดการสารและของเสียอันตราย จุฬาฯ และมหาวิทยาลัยชินชู ประเทศญี่ปุ่น ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ว่าด้วยความร่วมมือด้านการวิจัยและการแลกเปลี่ยนทางวิชาการ เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2568 ณ ชั้น 3 วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาฯ โดยมีเป้าหมายสำคัญในการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนนักวิจัย การวิจัยร่วมด้านสิ่งแวดล้อม รวมถึงการพัฒนานวัตกรรมด้านการจัดการน้ำ พร้อมทั้งเปิดตัว Shinshu University Satellite Office และ “ARG-PPC Joint Water Research Laboratory” ณ ชั้น 8 วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี ซึ่งนับเป็นก้าวใหม่ที่ยิ่งใหญ่ในการสร้างเครือข่ายวิจัยระดับนานาชาติ
พิธีลงนาม MOU และเปิดสำนักงานและห้องปฏิบัติการวิจัยน้ำและสิ่งแวดล้อมในครั้งนี้ มี รศ.ดร.ปาลนี อัมรานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิรัชกิจและเครือข่ายนานาชาติ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย Prof. Shinichi Yonekura รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยชินชู ศ.ดร.ปราโมช รังสรรค์วิจิตร คณบดีวิทยาลัยปิโตรเลียมและ ปิโตรเคมี ศ.ดร.วรณพ วิยกาญจน์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยทรัพยากรทางน้ำ ศ.ดร.ประณัฐ โพธิยะราช คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ดร.มงคลชัย อัศวดิษฐเลิศ ผู้แทนศูนย์ความเป็นเลิศด้านการจัดการสารและของเสียอันตราย จุฬาฯ Prof. Katsuya Teshima จาก Institute for Aqua Regeneration (ARG), Shinshu University พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ที่เกี่ยวข้องร่วมพิธีลงนามและเป็นสักขีพยาน
เชิญร่วมกิจกรรม “วันเบาหวานโลก 2025” (World Diabetes Day 2025) ที่อาคาร Siam Scape
09.00–12.00 น. ชั้น 1 และชั้น 9 อาคาร Siam Scape
เชิญร่วมกิจกรรมเนื่องในวันคนพิการแห่งชาติ “สยามน้อมอาลัย ด้วยหัวใจที่เท่าเทียม” น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
15 พฤศจิกายน 2568 เวลา 18.00 - 20.00 น. หน้าอาคาร AIS SIAM, Walking Street SIAM Square
สองนักวิจัยหญิงจุฬาฯ คว้า “ทุนวิจัยลอรีอัล ประเทศไทย…เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์” ประจำปี 2568
วิศวฯ จุฬาฯ เปิด Minor “ความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อม” เรียนข้ามศาสตร์สำหรับนิสิตทุกคณะ
บัญชี จุฬาฯ เปิดบ้าน จัดงาน “CBS GRAND OPEN HOUSE 2025: MASTER MOVES TO WIN CHANGES”
23 พ.ย. 2568 เวลา 13.00 - 17.00 น.
Samyan Mitrtown Hall 1
นิสิตคณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ ชนะเลิศการแข่งขันขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวางระดับนานาชาติ FEI CSIY PHNOM PENH 2025
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้