รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
11 พฤศจิกายน 2563
ภาพข่าว
เมื่อวันจันทร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2563 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับบริษัท เมติคูลี่ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัท Startup ที่นำผลงานวิจัยของคณะวิศวกรรมศาสตร์มาพัฒนาต่อยอด ได้จัดงานประกาศเกียรติคุณ Medical Innovation & 3D Printing Technology Awards 2020 มอบรางวัลให้แก่แพทย์ในสาขาศัลยกรรมประสาท ศัลยศาสตร์ตกแต่งและเสริมสร้าง และออร์โธปิดิกส์ใน 9 โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า สถาบันประสาทวิทยา โรงพยาบาลศรีนครินทร์ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ และโรงพยาบาลตากสิน เพื่อส่งเสริมนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ใช้เทคโนโลยี 3D Printing ในฐานะที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ เป็นผู้นำด้านนวัตกรรม และเป็นการสร้างเครือข่ายและขยายความร่วมมือ รวมถึงสร้างการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับคณะแพทย์ของโรงพยาบาลชั้นนำในประเทศไทย โดยมี ศ.ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์เป็นประธานในพิธี
คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ เชิญร่วมงานฟรี “The Guarded City” นิทรรศการ บรรยาย ภาพยนตร์ว่าด้วย “สถาปัตยกรรม ท่ามกลางสงคราม และความทรงจำทางวัฒนธรรม”
28 ตุลาคม 2568 เวลา 16.00 – 20.50 น.
จุฬาฯ เชิญชมรายการ “ชัวร์ก่อนแชร์ ซีรีส์ AI ใกล้ฉัน Special” โดยคณาจารย์จุฬาฯ พาไปรู้จักกับ AI อย่างง่ายและใช้ได้จริง
23–27 ตุลาคม 2568 เวลาหลัง 20.00 น.
จุฬาฯ วางพวงมาลาถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ฯ และจัดพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวาย พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันปิยมหาราช
สามสถาบันวิจัยของจุฬาฯ ร่วมมือ Stockholm Environment Institute จัด SEI–CU Co-Learning Workshop เรียนรู้ปฏิบัติจริงเรื่องการติดตามและประเมินผลโครงการ (MEL)
จุฬาฯ เปิดตัวแพลตฟอร์มสร้างทางออกจากวิกฤตน้ำท่วมอย่างยั่งยืน
ศูนย์หนังสือจุฬาฯ จัดการบรรยายเปิดโลกเทรนด์และเทคโนโลยีสู่อนาคตที่ยั่งยืน
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้