รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
20 พฤษภาคม 2567
ข่าวเด่น, ปฏิทินกิจกรรม
ผู้เขียน ขนิษฐา จันทร์เจริญ
สถาบันวิจัยสังคม จุฬาฯ ขอเชิญผู้สนใจร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในการเสวนาสาธารณะหัวข้อ “กระบวนการเรียนรู้เพื่อการเปลี่ยนแปลงสังคม” เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี สถาบันวิจัยสังคม ในวันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2567 ณ CU Social Innovation Hub อาคารวิศิษฐ์ ประจวบเหมาะ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
รับฟังแนวคิดและแนวทางการสร้างกระบวนการใหม่ๆ พร้อมร่วมทดลองเรียนรู้ผ่านประสบการณ์ของตนเองโดยการใช้บอร์ดเกมเพื่อฝึกฝนทักษะการสร้างบทสนทนากับความเห็นต่างอย่างสร้างสรรค์ กับวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิด้านต่างๆ ประกอบด้วย
– ดร.พิมพ์รภัช ดุษฎีอริยกุล มูลนิธิฟรีดรีซ เนามัน
– คุณขวัญข้าว คงเดชา สถาบันพระปกเกล้า
– คุณรัตตกกร วุฒิกร Play Activist และผู้ก่อตั้งคลับ ครีเอทีฟ ดีไซน์
– ดร.สยามล เจริญรัตน์ สถาบันวิจัยสังคม จุฬาฯ
– คุณรัฐภูมิ วงค์ประดู่ เปิดตัว People Card Game
ดำเนินรายการโดย ดร.พิชญา สุรพลชัย สถาบันวิจัยสังคม จุฬาฯ
ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมงานเสวนาได้ที่ https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdI-ev2pukMvdWKjvqqQqinNfjExJ7HsILhGRueGTnZ7HWY9Q/viewform หรือสแกน QR Code ได้ที่ด้านล่างโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์
ติดตามข่าวสาร กิจกรรมวิชาการ ของสถาบันวิจัยสังคมได้ที่
▶️ Website: http://www.cusri.chula.ac.th/
▶️ Facebook : Social Research Institute – สถาบันวิจัยสังคม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
▶️ CUSRI Academy : CUSRI Academy
▶️ วารสารวิจัยสังคมและปริทัศน์: Journal of Social Research and Review – วารสารวิจัยสังคมและปริทัศน์
▶️ Youtube โลกใหม่ กับ วิจัยสังคม: https://www.youtube.com/@cusri1
จุฬาฯ – CEA เปิดหลักสูตร “CreativEX 2025” ต่อยอดผู้นำเศรษฐกิจสร้างสรรค์ไทย พร้อมดัน Soft Power สู่เวทีโลก
จุฬาฯ ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการกับ สสปท. และสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ สู่มาตรฐานความปลอดภัยที่ยั่งยืน
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ทรงเปิดการประชุมวิชาการระดับนานาชาติด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมทางเทคโนโลยี ครั้งที่ 51
นายกสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยบรรยายพิเศษในการประชุมสมาคมสภาคณบดีวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 4/2568
ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต เพื่อน้อมถวายความอาลัยแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
14 พ.ย. 2568 เวลา 09.00 น. - 13.00 น.
คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬา ฯ
น้องชวนพี่ ชมจุฬาฯ “หลักเฉลิมพระมหานคร” นิสิตเก่ากลับมาเยือนจุฬาฯ รำลึกความทรงจำอันงดงามในรั้วจามจุรี
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้