รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
20 มีนาคม 2568
ข่าวเด่น
ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอเชิญชวนบุคลากรจุฬาฯ เข้ารับการตรวจสุขภาพประจำปี 2568 ผู้ที่ลงทะเบียนนัดตรวจสุขภาพไว้แล้ว ขอเชิญมาตรวจสุขภาพตามที่นัดไว้ นอกจากนี้ยังสามารถ Walk-in ได้ตั้งแต่ เวลา 09.30 – 10.30 น. ณ ชั้น 3 อาคารจามจุรี 9 ตั้งแต่วันนี้ – 26 มีนาคม 2568 สำหรับผู้เกษียณอายุราชการ สามารถเข้ารับบริการได้ระหว่างวันที่ 27 – 28 มีนาคม 2568
ปีนี้มีอะไรใหม่ในการตรวจสุขภาพ
รศ.ดร.นพ.กฤษณ์ พงศ์พิรุฬห์ ภาควิชาเวชศาสตร์ป้องกันและสังคม คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เปิดเผยว่า การจรวจสุขภาพบุคลากรจุฬาฯ ปีนี้มีการเพิ่มการตรวจคัดกรองมะเร็งลำไส้ ผ่านการตรวจอุจจาระ ซึ่งเป็นเทคนิคที่สามารถตรวจพบภาวะผิดปกติในระยะเริ่มต้น ช่วยให้แพทย์สามารถวินิจฉัยและวางแผนการรักษาได้รวดเร็วขึ้น
การตรวจอุจจาระเพื่อหาเลือดที่ซ่อนอยู่มีความสำคัญอย่างไร
แนวทางการเตรียมตัว หากในวันตรวจไม่สามารถนำตัวอย่างอุจจาระมาได้ สามารถเก็บตัวอย่างและนำมาส่งภายใน 5 วัน เพื่อให้ผลตรวจมีความแม่นยำ
“สุขใดเล่าจะเท่าสุขภาพดี” ขอเชิญบุคลากรทุกท่านเข้ารับการตรวจสุขภาพประจำปี เพื่อเฝ้าระวังสุขภาพและป้องกันโรคได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ณ ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ ชั้น 3 อาคารจามจุรี 9 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://www.facebook.com/ChulalongkornUniversityHealthServiceCenter
ทรัพย์สินจุฬาฯ เดินหน้าสร้างความร่วมมือกับผู้เช่า ผลักดันย่านด้วยร้านในตำนานที่หลายคนยังคิดถึง
จุฬาฯ ร่วมกับสมาคมนาฏกรรม ประเทศไทย จัด “Thailand Dramatic Festival 2025” เวทีนาฏศิลป์และลีลาศนานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน พร้อมก้าวสู่เวทีโลก
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ทรงเปิดนิทรรศการ “ศตวรรษาอานันทมหิดล 100 ปี ความยินดีแห่งแผ่นดิน”
สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ ผนึก บพข.นำเสนอข้อค้นพบ “สงกรานต์ New Narrative”ยกระดับเทศกาลไทยสู่เทศกาลโลกเพื่อการขับเคลื่อน Soft Power
จุฬาฯ ลงนามบันทึกความร่วมมือกับสถาบันสมุทรศาสตร์ที่ 4 ของจีน เสริมสร้างความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์ทางทะเลและความหลากหลายทางชีวภาพ
สัมมนา “เสียงโลหะที่มีชีวิต: คืนชีพฆ้องวันวาน ร่วมสืบสานสู่อนาคต” เชื่อมโยงศิลปะและวิทยาศาสตร์เพื่ออนุรักษ์เครื่องดนตรีไทย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้