รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
2 เมษายน 2568
ข่าวเด่น, ความเป็นนานาชาติ
เมื่อวันอังคารที่ 1 เมษายน 2568 วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำโดย ศ.ดร.ปราโมช รังสรรค์วิจิตร คณบดี พร้อมผู้บริหาร ให้การต้อนรับ H.E. Mrs. Daniela-Brindusa Bazavan เอกอัครราชทูตโรมาเนีย พร้อมด้วยคณะ ได้แก่ Mr. Peerapon Jindasiriroj – Honorary Consul of Romania, Mr. Wiruch Pansiriroj, Academic Counselor จาก AppliCAD PLC และ Ms. Apinya Tisanon, Assistant ในโอกาสที่มาเยือนวิทยาลัยปิโตรเลียมฯ เพื่อร่วมหาแนวทางความร่วมมือด้านการศึกษาและวิจัยระหว่างไทยและโรมาเนีย
การหารือในครั้งนี้มุ่งเน้นการพัฒนาโครงการแลกเปลี่ยนนิสิต/นักศึกษา ความร่วมมือด้านงานวิจัย และการนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมปิโตรเลียมและปิโตรเคมี โดยทั้งสองฝ่ายยังได้แลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับแนวทางการส่งเสริมศักยภาพของบุคลากรทางวิชาการและโอกาสในการพัฒนานวัตกรรมร่วมกัน
การเยือนครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างไทยและโรมาเนียในภาคการศึกษาและอุตสาหกรรม โดยเปิดโอกาสให้เกิดความร่วมมือใหม่ ๆ ที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งและความพร้อมของสถาบันในการเชื่อมโยงเครือข่ายวิชาการระดับนานาชาติในอนาคต
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารีเสด็จฯ แทนพระองค์พระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากจุฬาฯ ปีการศึกษา 2567 เป็นวันที่สอง
จุฬาฯ ประดับธงชาติไทยที่อาคารมหิตลาธิเบศร และอาคารสรรพศาสตร์วิจัย เนื่องใน “วันพระราชทานธงชาติไทย”
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ แทนพระองค์พระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากจุฬาฯ ปีการศึกษา 2567
นิสิตสถาปัตย์ จุฬาฯ ชนะเลิศการประกวดออกแบบสถาปัตยกรรม Liminal Terminal: Transitioning something to anything
การเปิด-ปิดประตูจุฬาฯ และการจัดการจราจรพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตจุฬาฯ ปีการศึกษา 2567
นิสิต BBA จุฬาฯ คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขัน NHH International Case Competition 2025 ที่นอร์เวย์
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้