รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
6 มิถุนายน 2568
ข่าวเด่น, ความเป็นนานาชาติ, ภาพข่าว
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ QS Quacquarelli Symonds สถาบันจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “QS Analytics Workshop in Bangkok” เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2568 ณ ห้อง 105 อาคารมหาจุฬาลงกรณ์ เพื่อเสริมสร้างศักยภาพให้กับมหาวิทยาลัยไทยในการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกด้านการจัดอันดับมหาวิทยาลัย (QS World University Rankings) โดยมีผู้แทนจาก 5 มหาวิทยาลัยชั้นนำของไทยเข้าร่วม ได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และมหาวิทยาลัยศิลปากร
หัวข้อสำคัญในการอบรมครั้งนี้ อาทิ การวิเคราะห์เชิงลึกด้านการวิจัยและการค้นพบ (Research and Discovery) การพัฒนาความสามารถในการจ้างงานของบัณฑิตและผลลัพธ์ของศิษย์เก่า (Employability and Alumni Outcomes) การสร้างความร่วมมือระดับโลก (Global Engagement)
ผู้เข้าร่วมอบรมได้เรียนรู้วิธีใช้เครื่องมือ QS Analytics เพื่อแปลผลข้อมูลเชิงลึกไปสู่การออกแบบ กลยุทธ์ในด้านต่าง ๆ เช่น การสร้างความมีชื่อเสียง การสร้างเครือข่ายความร่วมมือระดับนานาชาติ การจัดกิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นอีกก้าวสำคัญของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในการขับเคลื่อนสถาบันอุดมศึกษาไทยให้สามารถแข่งขันได้ในระดับโลก ผ่านการใช้ข้อมูลเชิงกลยุทธ์อย่างมีประสิทธิภาพ
จุฬาฯ จัดงาน Chula the Impact ครั้งที่ 36 “43 สิ่งมีชีวิตใหม่ของโลก” นามพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี
25 ธันวาคม 2568 เวลา 09.30 - 11.30 น.
ห้อง 111 อาคารมหาจุฬาลงกรณ์
จุฬาฯ ทูลเกล้าฯ ถวายปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์แด่สมเด็จพระราชาธิบดีและสมเด็จพระราชินีแห่งราชอาณาจักรภูฏาน
งานแถลงข่าวเปิดตัว “Chula XL” คณะใหม่ของจุฬาฯขับเคลื่อนการเรียนรู้ตลอดชีวิตของประเทศเพื่อประชาชน
24 ธันวาคม 2568 เวลา 13.00 – 16.00 น. ชั้น 9 อาคารสยามสเคป (SIAMSCAPE)
อธิการบดีจุฬาฯ ประธาน ทปอ. บรรยายพิเศษ “ก้าวต่อไปของอุดมศึกษาไทย” ในการประชุม “Beyond AI: การบูรณาการเทคโนโลยีอย่างยั่งยืนในอุดมศึกษาไทย”
ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการบุคลากรจุฬาฯ “Good Balance Good Health Good Life 55+”
อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและวิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาฯ คว้าเหรียญทองและรางวัลสำคัญจากเวที DIS 2025 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้