รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
11 มิถุนายน 2568
ข่าวเด่น, ภาพข่าว
ศูนย์พัฒนกิจและนิสิตเก่าสัมพันธ์ จุฬาฯ จัดกิจกรรม ”น้องชวนพี่ชมจุฬาฯ“ โดยนิสิตเก่าจุฬาฯ รุ่นปีการศึกษา 2519 (CU รุ่น 19) ร่วมย้อนรำลึกความทรงจำที่ประทับใจในรั้วจามจุรี และสร้างความสัมพันธ์ระหว่างนิสิตเก่าจุฬาฯ รุ่น 19 กับนิสิตปัจจุบัน ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นและประทับใจ
กิจกรรม ”น้องชวนพี่ชมจุฬาฯ“ เริ่มจากนิสิตเก่าจุฬาฯ รุ่น 19 กว่า 40 ท่านร่วมสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปิยมหาราชและสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า เยี่ยมชมหอประชุมจุฬาฯ และอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ โดยมี รศ.ดร.พีรศรี โพวาทอง ภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ เป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับอาคารและงานสถาปัตยกรรม
จากนั้น นิสิตเก่าจุฬาฯ รุ่น 19 เดินทางไปยังศูนย์ฝึกสมอง โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ชั้น 7 อาคาร สธ. ฟังการบรรยายเรื่อง “DMIND แอปพลิเคชั่นเพื่อคัดกรองผู้มีภาวะซึมเศร้า” นวัตกรรม AI ให้คำปรึกษาและคัดกรองผู้ที่มีภาวะซึมเศร้าได้อย่างแม่นยำและเข้าถึงง่าย
ต่อมา นิสิตเก่าจุฬาฯ รุ่น 19 ได้ร่วมรับประทานอาหารกลางวัน ณ เรือนจุฬานฤมิต โดยมี ศ.ดร.ปาริชาต สถาปิตานนท์ รองอธิการบดี และ ผศ.ดร.เอกก์ ภทรธนกุล ที่ปรึกษาด้านแบรนด์และโฆษกจุฬาฯ ให้การต้อนรับ จากนั้นพี่เก่าจุฬาฯ รุ่น 19 ได้ไปเยี่ยมชมเรือนไทยอรุณโรจนา และสถาบันนวัตกรรมบูรณาการ “BASCII” ที่อาคารจามจุรี 10 โดยมี ศ.ดร.เอกชัย สุมาลี อาจารย์ประจำหลักสูตรสถาบันนวัตกรรมบูรณาการแห่งจุฬาฯ ให้การต้อนรับและบรรยาย ปิดท้ายกิจกรรม ”น้องชวนพี่ชมจุฬาฯ“ ครั้งนี้ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นและประทับใจ
สภาพนักงานมหาวิทยาลัยเชียงใหม่แลกเปลี่ยนเรียนรู้ศึกษาดูงานจุฬาฯ ด้านการพัฒนาสวัสดิการแก่บุคลากร
จุฬาฯ ร่วมช่อง 7HD และภาคีเครือข่ายมอบเงินบริจาคให้มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย โครงการ “จุฬาฯ เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ช่อง 7HD รวมใจ ฝ่าภัยน้ำท่วมใต้”
ขอเชิญเฝ้าทูลละอองพระบาท สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารีในงาน “ปี่พาทย์ดึกดำบรรพ์” ฉลอง 109 ปีแห่งการสถาปนาจุฬาฯ
วันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2569 เวลา 09.00 น. ณ หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ ยกพื้นที่จัตุรัสจามจุรีให้ศิลปินแห่งชาติจัดแสดงผลงาน เปลี่ยนพื้นที่เชิงพาณิชย์สู่พื้นที่เรียนรู้ เปิดโลกศิลปะสู่คนรุ่นใหม่
12 มีนาคม - 10 เมษายน 2569
อาคารจัตุรัสจามจุรี ห้อง 217
จุฬาฯ จัดบรรยายสาธารณะเปิดมุมมองความเสี่ยง ในระบบสังคมและระบบนิเวศในยุคโลกร้อน
จุฬาฯ เปิดโครงการ “จุฬาเดย์แคร์” ปีที่ 2 ดูแลผู้สูงวัยให้เกษียณอย่างเกษม เตรียมความพร้อมบุคลากรสู่ชีวิตหลังเกษียณอย่างมีคุณภาพ
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
คุกกี้กลุ่มนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานพื้นฐานของเว็บไซต์ เช่น ความปลอดภัย ระบบเครือข่าย และการบันทึกความยินยอม จึงไม่สามารถปิดการใช้งานได้ รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยให้มหาวิทยาลัยเข้าใจพฤติกรรมการใช้งาน เช่น จำนวนผู้เข้าชม หน้าที่ได้รับความนิยม และประสิทธิภาพของเนื้อหา เพื่อใช้ปรับปรุงคุณภาพเว็บไซต์ โดยจะเก็บข้อมูลในลักษณะไม่ระบุตัวตน รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยวิเคราะห์รูปแบบการใช้งาน เช่น การคลิก การเลื่อนหน้า หรือเส้นทางการใช้งาน เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้งาน โดยไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลโดยตรง รายละเอียดคุกกี้
ใช้จดจำการตั้งค่าของผู้ใช้งานเพื่อให้แสดงผลเว็บไซต์ตามภาษาที่เลือก รายละเอียดคุกกี้