รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
5 สิงหาคม 2568
ข่าวเด่น, ภาพข่าว
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยศูนย์สื่อสารองค์กร จุฬาฯ และคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จัดงาน “จุฬาฯ – สิงห์ โครงการพัฒนาผู้นำแห่งอนาคต” พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดย ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีจุฬาฯ และบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด โดยคุณภูริต ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างศักยภาพนิสิตผ่านประสบการณ์ฝึกงานจริงในองค์กรธุรกิจชั้นนำของประเทศ โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ธารทัศน์ โมกขมรรคกุล คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ ผศ.ดร.เอกก์ ภทรธนกุล หัวหน้าภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ พร้อมด้วยคุณบุญเกียรติ เมธีทัศนีย์ Group Director – Corporate Human Resource บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และคุณธิติพร ธรรมาภิมุขกุล Chief Marketing Officer บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด ร่วมในพิธีลงนามความร่วมมือครั้งนี้ เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2568 ณ ห้อง 111 อาคารมหาจุฬาลงกรณ์
ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการเชื่อมโยงระหว่างโลกวิชาการกับโลกธุรกิจ เพื่อสร้าง “ผู้นำรุ่นใหม่” ที่มีทั้งองค์ความรู้ ทักษะการบริหาร และความเข้าใจบริบทของตลาดแรงงานที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ด้วยการเปิดโอกาสให้นิสิตได้รับประสบการณ์การทำงานจริงในองค์กรธุรกิจระดับแนวหน้าของประเทศ ผ่านการฝึกงาน สหกิจศึกษา และกิจกรรมวิชาการร่วมกับภาคธุรกิจ ตลอดจนการพัฒนาองค์ความรู้และนวัตกรรมใหม่ ๆ เพิ่มพูนทักษะเชิงบริหาร ฝึกแก้ปัญหาภายใต้สถานการณ์จริง เรียนรู้แนวคิดการบริหารธุรกิจจากผู้เชี่ยวชาญ เสริมสร้าง Soft Skills ที่จำเป็นต่อการเป็นผู้นำในอนาคต และเตรียมความพร้อมให้กับนิสิตในการเข้าสู่ตลาดแรงงานที่มีการแข่งขันสูง
“จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเชื่อมั่นว่าการพัฒนาผู้นำแห่งอนาคตไม่สามารถเกิดขึ้นได้จากห้องเรียนเพียงอย่างเดียว แต่ต้องเกิดจากการเรียนรู้ในโลกจริง และการได้ร่วมมือกับองค์กรเอกชนอย่างบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ซึ่งเป็นองค์กรระดับแนวหน้าของประเทศ และมีธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรม จะเป็นการเปิดประตูสู่การสร้างองค์ความรู้ใหม่ให้กับนิสิตอย่างไม่หยุดนิ่ง ความร่วมมือในวันนี้จึงไม่ใช่เพียงการจับมือในเชิงวิชาการเท่านั้น แต่เป็นความร่วมมือเพื่อปั้นผู้นำที่มีทั้งวิสัยทัศน์ คุณธรรม และความกล้าคิด กล้าทำ เพื่อสังคมไทยในอนาคต”
คุณภูริต ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “Pain point ของประเทศไทยหรือทุกที่ก็คือเด็กจบใหม่แล้วไม่มีงานทำ นี่คือสิ่งที่ผมมองว่าเราอยากจะมาร่วมกันแก้ไขปัญหากับทางจุฬาฯ เช่นเดียวกับโครงการร่วมพัฒนาผู้นำแห่งอนาคตในครั้งนี้ ซึ่งการที่คุณจะเป็นผู้นำได้ก็ต้องลงมือทำ บุญรอดบริวเวอรี่เองมีหลาย ๆ สิ่งที่ให้ได้เรียนรู้ ศึกษา ทดลอง และลงมือทำ เราเปิดกว้างให้ทุกคนสามารถคิด แสดง และลงมือทำจริง ๆ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นโอกาสสำคัญที่จุฬาฯ และบุญรอดบริวเวอรี่จะได้มาเรียนรู้ร่วมกัน และสร้างสรรค์นวัตกรรมที่นอกเหนือไปจากความรู้ในห้องเรียน”
ด้านคุณบุญเกียรติ เมธีทัศนีย์ Group Director – Corporate Human Resource บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด กล่าวว่า “เราตระหนักดีว่าความคิดริเริ่มและพลังแห่งนวัตกรรมคือหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรในโลกยุคใหม่ เราเชื่อมั่นว่านิสิตคือพลังสำคัญที่จะสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ และมุมมองที่หลากหลาย ซึ่งจะสามารถต่อยอดและจุดประกายให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีในอนาคต การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับจุฬาฯ ในครั้งนี้ จึงเป็นก้าวสำคัญที่จะเป็นสะพานเชื่อมโยงระหว่างภาคการศึกษาและภาคธุรกิจ เป็นการเปิดโอกาสให้นิสิตได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง พร้อมทั้งนำความรู้และความคิดสร้างสรรค์มาร่วมพัฒนาองค์กรณ์ให้ก้าวทันต่อความเปลี่ยนแปลงและเติบโตอย่างยั่งยืนร่วมกัน”
โครงการ “จุฬาฯ – บุญรอดฯ ร่วมพัฒนาผู้นำแห่งอนาคต” จะเริ่มในภาคการศึกษาหน้า โดยเปิดโอกาสให้นิสิตได้ลงมือทำจริงกับองค์กรธุรกิจชั้นนำ เรียนรู้จากผู้บริหารตัวจริง พร้อมต่อยอดองค์ความรู้และนวัตกรรม เพื่อเตรียมความพร้อมสู่ตลาดแรงงาน และสร้างผลลัพธ์ที่ดีต่อสังคมอย่างยั่งยืน
จุฬาฯ ร่วมพิธีวางพุ่มดอกไม้ถวายสักการะพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ
พิธีตักบาตร “บุญสุนทาน” เดือนกุมภาพันธ์ ณ เรือนไทยจุฬาฯ สืบสานวัฒนธรรมประเพณีของพุทธศาสนิกชน
สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ ปลูกต้นแก้ว เชื่อมสัมพันธ์ไทย-เอเชียกลาง
จุฬาฯ ลงนามความร่วมมือกับ Tsinghua University เสริมพลังเครือข่ายการพัฒนาการเชื่อมโยงระบบข้อมูลวิชาการ
จุฬาฯ ร่วมกับ WEF แถลง The Global Risks Report 2026 ชี้ความเสี่ยงประเทศไทยเผชิญปัญหาเศรษฐกิจ โลกกังวลความขัดแย้งและสภาพอากาศ
คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ เปิดหลักสูตรบริการวิชาการ เรียนรู้ภาษา วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และทักษะแห่งอนาคต
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
คุกกี้กลุ่มนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานพื้นฐานของเว็บไซต์ เช่น ความปลอดภัย ระบบเครือข่าย และการบันทึกความยินยอม จึงไม่สามารถปิดการใช้งานได้ รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยให้มหาวิทยาลัยเข้าใจพฤติกรรมการใช้งาน เช่น จำนวนผู้เข้าชม หน้าที่ได้รับความนิยม และประสิทธิภาพของเนื้อหา เพื่อใช้ปรับปรุงคุณภาพเว็บไซต์ โดยจะเก็บข้อมูลในลักษณะไม่ระบุตัวตน รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยวิเคราะห์รูปแบบการใช้งาน เช่น การคลิก การเลื่อนหน้า หรือเส้นทางการใช้งาน เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้งาน โดยไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลโดยตรง รายละเอียดคุกกี้
ใช้จดจำการตั้งค่าของผู้ใช้งานเพื่อให้แสดงผลเว็บไซต์ตามภาษาที่เลือก รายละเอียดคุกกี้