รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
8 สิงหาคม 2568
ข่าวเด่น, ความภูมิใจของจุฬาฯ
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอแสดงความยินดีอย่างยิ่งกับนางสาวเกริกกนก เตละวานิช นิสิตชั้นปีที่ 3 สำนักวิชาทรัพยากรการเกษตร จุฬาฯ ได้รับคัดเลือกให้รับรางวัลนักศึกษาพระราชทาน ระดับอุดมศึกษา ประเภทสถานศึกษาขนาดใหญ่ ประจำปีการศึกษา 2567 จากกระทรวงศึกษาธิการ
เกริกกนก เตละวานิช เป็นนิสิตนักกิจกรรมที่มีผลงานการทำกิจกรรมต่าง ๆ เป็นที่ประจักษ์ ที่ผ่านมาเคยดำรงตำแหน่งเลขานุการฝ่ายพัฒนาสังคมและบำเพ็ญประโยชน์องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาฯ ปีการศึกษา 2565 มีบทบาทในการจัดกิจกรรมและโครงการด้านการพัฒนานิสิต เช่น หัวหน้าฝ่ายประสานงานจุฬาฯ พาลอย 2565 หัวหน้าประสานงานฝ่ายพัฒนาสังคมและบำเพ็ญประโยชน์ Club Mania 2565 และหัวหน้าฝ่ายปฏิคมงาน Chula Town Hall 2565 และยังเป็นประธานฝ่ายวิชาการ ปีการศึกษา 2568 สโมสรนิสิตสำนักวิชาทรัพยากรการเกษตร จุฬาฯ มีบทบาทในการจัดกิจกรรมและโครงการด้านการพัฒนานิสิตภายในคณะ
ด้านรางวัลประกาศเกียรติคุณต่าง ๆ เคยได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันรายการ CUSAR Mini Hackathon 2024 รางวัลชนะเลิศโครงการห่วงโซ่คุณค่าโกโก้บนฐานโมเดลเศรษฐกิจ BCG ในชุมชนเกษตร จ.น่าน ในโครงการ “Young Voices for a Sustainable Future U 3” โดย BASF ร่วมกับ Junior Achievement Worldwide (JA) และการแสดงผลงานและนำเสนอโครงการพัฒนาที่ยั่งยืนของนิสิตนักศึกษา ระดับประเทศ ประจำปี 2567 นอกจากนี้ยังเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมงานแข่งขันระดับโลก ในรายการ “2024 Rakkaew Foundation National Exposition University Sustainability Showcase” ที่ประเทศคาซัคสถาน เป็นต้น
จุฬาฯ ลงนาม MOU มหาวิทยาลัยชินชู ญี่ปุ่น พร้อมเปิดสำนักงานและห้องปฏิบัติการวิจัยน้ำและสิ่งแวดล้อม
อบรม “Smart TOR: เขียน TOR ให้แม่นและเร็วด้วย AI”
ศศินทร์มอบรางวัลอาจารย์ผู้สอนดีเลิศ ประจำปี 2568 และมอบรางวัลแก่นิสิตดีเด่น
จุฬาฯ – สยามพิวรรธน์ และพันธมิตร ประกาศความสำเร็จหลักสูตร“WORLD CLASS DESTINATION DEVELOPMENT”ต้นแบบการเรียนรู้ ยกระดับบุคลากรไทยสู่มาตรฐานสากล
นิสิตปริญญาเอก CU TIP พัฒนา “หนังสังเคราะห์จากกากกาแฟ”คว้าเหรียญเงินนวัตกรรมนานาชาติเจนีวา ลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
เชิญชวนคณาจารย์จุฬาฯ รับสมัครหรือเสนอชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม สมาชิกสภาคณาจารย์ จุฬาฯ พ.ศ. 2568 แทนตำแหน่งที่ว่าง
20 ตุลาคม 2568 เวลา 08.00 น. – 24 ตุลาคม 2568 เวลา 17.00 น.
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้