รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
14 สิงหาคม 2568
ข่าวเด่น, ภาพข่าว
สำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาฯ (PMCU) และสยามสแควร์ ร่วมกับพันธมิตร จัดงาน “สวัสดีวันแม่” เทศกาลแห่งความรักระหว่างแม่ลูก ต้อนรับวันแม่แห่งชาติ ระหว่างวันที่ 8-12 สิงหาคม 2568 เพื่อสร้างช่วงเวลาแห่งความสุขและความผูกพันระหว่างแม่กับลูก โดยเนรมิตพื้นที่สยามให้เป็นมากกว่าแค่แหล่งช้อปปิ้ง กลายเป็นศูนย์กลางความสุขที่เชื่อมโยงคนสองเจนเนอร์เรชั่นเข้าไว้ด้วยกัน ผ่านกิจกรรมที่โดนใจทั้งคุณแม่และลูก
ไฮไลต์ของงานที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามคือการดึง insight ของคนแต่ละยุคมาผสมผสานกันอย่างลงตัว อาทิ จุดถ่ายรูปในคอนเซ็ปท์ “สติ๊กเกอร์สวัสดีวัน…” ที่คุณแม่ชอบส่งให้ลูก ๆ มาดีไซน์ใหม่ให้เป็นธีม 8 สไตล์ ให้แม่ลูกได้โพสต์ท่าถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน Photo Van และ VDO 360 องศาพร้อมชวนย้อนวันวานกับ Photo booth ตู้สติ๊กเกอร์สุดคลาสสิกของเด็กยุค 90 จาก Sculpture Bangkok ณ ทางเชื่อม BTS ของ Siam Square One ให้คุณแม่ได้ย้อนวันวานและลูก ๆ ได้เก็บภาพความทรงจำสะท้อนให้เห็นว่าสยามสแควร์ไม่ได้เป็นแค่แหล่งช้อปปิ้ง แต่เป็นพื้นที่แห่งความสุขของคนไทยทุกวัย
นอกจากกิจกรรมสนุก ๆ แล้ว สยามสแควร์ยังได้จัดกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ การแสดงดนตรีจากคู่แม่ลูกที่สร้างบรรยากาศอันแสนอบอุ่น ร่วมด้วยกิจกรรมสำหรับสายแดนซ์กับ Random Dance ที่เปิดโอกาสให้คุณแม่และลูก ๆ ได้ประชันท่าเต้นกันอย่างสนุกสนาน สร้างเสียงหัวเราะและความอบอุ่นไปทั่วทั้งงาน และเวิร์กช็อปต่าง ๆ ทั้งการปรุงน้ำหอมและแต่งเค้กกระถางดอกไม้ ทำให้งาน “สวัสดีวันแม่” ณ สยามสแควร์ปีนี้สร้างความสุขและความประทับใจให้แก่ทุกคนที่มาเข้าร่วมงาน และยังเป็นการส่งเสริมให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ในครอบครัวอีกด้วย
สภาพนักงานมหาวิทยาลัยเชียงใหม่แลกเปลี่ยนเรียนรู้ศึกษาดูงานจุฬาฯ ด้านการพัฒนาสวัสดิการแก่บุคลากร
จุฬาฯ ร่วมช่อง 7HD และภาคีเครือข่ายมอบเงินบริจาคให้มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย โครงการ “จุฬาฯ เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ช่อง 7HD รวมใจ ฝ่าภัยน้ำท่วมใต้”
ขอเชิญเฝ้าทูลละอองพระบาท สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารีในงาน “ปี่พาทย์ดึกดำบรรพ์” ฉลอง 109 ปีแห่งการสถาปนาจุฬาฯ
วันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2569 เวลา 09.00 น. ณ หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ ยกพื้นที่จัตุรัสจามจุรีให้ศิลปินแห่งชาติจัดแสดงผลงาน เปลี่ยนพื้นที่เชิงพาณิชย์สู่พื้นที่เรียนรู้ เปิดโลกศิลปะสู่คนรุ่นใหม่
12 มีนาคม - 10 เมษายน 2569
อาคารจัตุรัสจามจุรี ห้อง 217
จุฬาฯ จัดบรรยายสาธารณะเปิดมุมมองความเสี่ยง ในระบบสังคมและระบบนิเวศในยุคโลกร้อน
จุฬาฯ เปิดโครงการ “จุฬาเดย์แคร์” ปีที่ 2 ดูแลผู้สูงวัยให้เกษียณอย่างเกษม เตรียมความพร้อมบุคลากรสู่ชีวิตหลังเกษียณอย่างมีคุณภาพ
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
คุกกี้กลุ่มนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานพื้นฐานของเว็บไซต์ เช่น ความปลอดภัย ระบบเครือข่าย และการบันทึกความยินยอม จึงไม่สามารถปิดการใช้งานได้ รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยให้มหาวิทยาลัยเข้าใจพฤติกรรมการใช้งาน เช่น จำนวนผู้เข้าชม หน้าที่ได้รับความนิยม และประสิทธิภาพของเนื้อหา เพื่อใช้ปรับปรุงคุณภาพเว็บไซต์ โดยจะเก็บข้อมูลในลักษณะไม่ระบุตัวตน รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยวิเคราะห์รูปแบบการใช้งาน เช่น การคลิก การเลื่อนหน้า หรือเส้นทางการใช้งาน เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้งาน โดยไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลโดยตรง รายละเอียดคุกกี้
ใช้จดจำการตั้งค่าของผู้ใช้งานเพื่อให้แสดงผลเว็บไซต์ตามภาษาที่เลือก รายละเอียดคุกกี้