รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
2 กันยายน 2568
ข่าวเด่น, ความภูมิใจของจุฬาฯ
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จอันน่าภาคภูมิใจของนิสิตหลักสูตร BBA คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ สร้างผลงานโดดเด่น กวาดสามรางวัลทั้งรางวัลชนะเลิศ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 และรองชนะเลิศอันดับ 2 การแข่งขัน The Challenger 2025 เพื่อพัฒนาทักษะการทำงานเป็นทีม การวิเคราะห์เชิงธุรกิจ และการนำเสนออย่างเป็นมืออาชีพ
ทีมนิสิต BBA จุฬาฯ ได้สิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติ Thammasat Undergraduate Business Challenge (TUBC) 2025 ซึ่งมีมหาวิทยาลัยชั้นนำจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขัน
ทั้งนี้ ทีมนิสิตจุฬาฯ ที่ได้รับรางวัลต่าง ๆ สร้างชื่อเสียงมาสู่จุฬาฯ ในครั้งนี้ นอกจากนิสิต BBA คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ แล้ว ยังมีนิสิตคณะแพทยศาสตร์และคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศด้วย ดังนี้
รางวัลชนะเลิศ
– น.ส.ณัฐธยาน์ ฉันทอธิพงศ์ นายชนวีร์ กาสุวรรณ น.ส.ภัทรวดี ศรีมารุต นายสุญญตา ภาณุรัตน์ นิสิต BBA จุฬาฯ ปี 4
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1
– นางสาวแพรเพชร อนุตรเศรษฐ นางสาวปานชีวา ประสาทกุล นายนวมินทร์ อังศิริกุลธำรง นิสิต BBA จุฬาฯ ปี 1
– นายอิชยะ เทียนสว่าง นิสิต BBA มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปี 1
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2
– นายธีรภัทร ลิ้มพุทธพงศ์ นายภูเมศ ผดุงกิจเจริญ นิสิต BBA จุฬาฯ ปี 2
– นายภัค บุญยุบล นิสิตคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ปี 2
– นายต้น ศรลัมพ์ นิสิตคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ ปี 2
กฤติน กมลสินธุ์ นิสิตคณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ ได้รับรางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่นที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ ประจำปี 2569
นิสิตคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ คว้ารางวัลการประกวดนวัตกรรมระดับประเทศ Thailand New Gen Inventors Award 2026 กลุ่มการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจสร้างสรรค์
โรงพยาบาลสัตว์เล็ก คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ เปิดให้บริการตรวจสุขภาพสัตว์เลี้ยงเบื้องต้น พร้อมฝังไมโครชิพ
นักเรียนสาธิตจุฬาฯ คว้ารางวัลชนะเลิศและกวาด 30 รางวัล ผลงานนวัตกรรมสุดล้ำในงาน “วันนักประดิษฐ์ ปี 2569”
คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ เชิญฟัง Lecture Series AY 2025 ครั้งที่ 2 เปิดมุมมอง “การอนุรักษ์สถาปัตยกรรมประวัติศาสตร์ในกรุงเทพฯ ปัจจุบัน”
“พี่สัตวแพทย์จุฬาฯ กับน้องตัวน้อย (Kids Ket Vet Day)” เปิดประสบการณ์การเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ในวันเด็กแห่งชาติ ปี 2569
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้