รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
16 มกราคม 2569
ข่าวเด่น
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดการประชุมสภามหาวิทยาลัย เดือนมกราคม และการประชุมสภามหาวิทยาลัย 3 สถาบัน (ภาคีไตรมิตร) ประกอบด้วย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยมหิดล ระหว่างวันที่ 16 – 17 มกราคม 2569 ณ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งเป็นประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญที่มีการประชุมสภามหาวิทยาลัยทั้ง 3 สถาบันร่วมกันเป็นครั้งแรก
กิจกรรมในวันแรก วันที่ 16 มกราคม 2569 ศ. (พิเศษ) ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย นายกสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีจุฬาฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจาก 3 สถาบันเข้าเยี่ยมชมพื้นที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แบ่งเป็น 4 เส้นทาง ได้แก่ ม.ช. เมืองอัจฉริยะคู่วัฒนธรรมล้านนา นวัตกรรมวัสดุขั้นสูงสู่อุตสาหกรรม นวัตกรรมเพื่อชุมชนยั่งยืน และถอดรหัสล้านนา การอนุรักษ์และพัฒนาพื้นที่เมืองเก่า จากนั้นเป็นการประชุมสภามหาวิทยาลัยนอกสถานที่ โดยการประชุมสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดที่ห้องประชุมตะวัน กังวานพงศ์ ชั้น 4 อาคารยุทธศาสตร์ สำนักงานมหาวิทยาลัย และการประชุมสภามหาวิทยาลัยมหิดล ณ ห้องประชุม D 206 อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ในช่วงเย็น ศ. (พิเศษ) ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย นายกสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นประธานกล่าวเปิดงาน “ราตรีคีตา น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง” ณ Le Coq d’Or Restaurant โดยมี ศ.ดร. นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับ
ในงานมีการแสดงซอเทิดพระเกียรติสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ การแสดงดนตรีจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในโอกาสนี้ ศ.คลินิกเกียรติคุณ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร นายกสภามหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวขอบคุณ
การประชุมสภามหาวิทยาลัย 3 สถาบันจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 17 มกราคม 2569 ณ หอประชุม NSP Rice Grain Auditorium มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
คู่มือใช้งาน AI อย่างปลอดภัยฉบับย่อ สำหรับชาวจุฬาฯ
ศศินทร์คว้าแชมป์โลกระดับบัณฑิตศึกษา Schlesinger Global Family Enterprise Case Competition 2026
สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ เชิญร่วมงาน Asia Forward ครั้งที่ 6 เปิดมุมมองใหม่ความสัมพันธ์จีน–อาเซียน
คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ และ มูลนิธิอรุณ สรเทศน จัดเสวนา Beyond Boundaries: The Future of Low-Carbon Business
วันพฤหัสบดีที่ 22 มกราคม 2569 เวลา 12.30 – 16.30 น. ณ หอประชุมใหญ่ ชั้น 1 ตึก 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ
หอประชุมใหญ่ ชั้น 1 ตึก 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ
เชิญชวนคณาจารย์จุฬาฯ ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งกรรมการสภามหาวิทยาลัย ประเภทคณาจารย์ประจำ ทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ 22 มกราคม 2569
22 มกราคม 2569
จุฬาฯ และ Ohio University กระชับความร่วมมือทางวิชาการ
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้