รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
11 เมษายน 2563
ข่าวเด่น
สถานการณ์การระบาดของโรค COVID-19 ทำให้บุคลากรส่วนใหญ่ของจุฬาฯ ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานตามปกติ เป็นการทำงานจากที่บ้าน (Work from Home) ทำให้สำนักงานและห้องปฏิบัติการบางแห่งถูกปิด ไม่ได้รับการดูแล ซึ่งหากปล่อยไว้เป็นระยะเวลานาน อาจก่อให้เกิดอันตรายและความเสียหายอื่นๆ ได้
ศูนย์ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสิ่งแวดล้อม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (SHECU) ได้เผยแพร่บทความ เรื่อง “ความปลอดภัยในสำนักงานและห้องปฏิบัติการในช่วงการทำงานจากบ้าน (Work-from-Home Office/ Lab Safety)” โดย ศ.ดร.ธีรยุทธ วิไลวัลย์ และ ดร.องอาจ ธเนศนิตย์ เพื่อให้ทราบถึงอันตรายแฝงที่มีอยู่ในสถานที่ทำงาน และการควบคุมอันตรายนั้นได้อย่างครอบคลุมเพื่อลดความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงที่มหาวิทยาลัยปิดทำการ โดยแนะนำวิธีการตรวจตราด้านความปลอดภัยในสำนักงานและห้องปฏิบัติการเบื้องต้นที่มีความสำคัญ อาทิ การจัดระเบียบในสถานที่ทำงานที่ถูกต้อง ความปลอดภัยทางไฟฟ้าและระบบประปา การตอบโต้เหตุฉุกเฉิน และความปลอดภัยในด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
ผู้สนใจสามารถติดตามอ่านบทความดังกล่าวได้ที่เว็บไซต์ของ SHECU ซึ่งมีการปรับปรุงใหม่ เพื่อให้ผู้ชมได้เรียนรู้สู้ภัย COVID-19 ได้ทันเหตุการณ์
คลิกเพื่ออ่านบทความได้ที่ https://www.shecu.chula.ac.th/home/content.asp?Cnt=374
สถาบันวิจัยสังคม จุฬาฯ ร่วมปาฐกถาและเป็นคณะกรรมการงาน Bangkok Climate Action Week
จุฬาฯ หนึ่งเดียวของไทย คว้ารางวัล Coursera Special Recognition Award 2025 โดดเด่นในด้านการสร้างนวัตกรรมทางการศึกษาเพื่อสังคม
ศศินทร์จัด Open House วันเสาร์ที่ 11 ตุลาคม 2568
Sasin School of Management จัดงาน Sasin Open house ในวันเสาร์ที่ 11 ตุลาคม 2568 เวลา 10.00-12.00 น. จัดที่ศศินทร์
11 ตุลาคม 2568 เวลา 10.00-12.00 น.
ศศินทร์
คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ ร่วมกับ CEA จัดสัมมนา “Creating Tomorrow, Creative Economy”เปิดเวทีผู้บริหารร่วมแลกเปลี่ยนแนวทางขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ไทยสู่เวทีโลก
7, 14-15, 21-22, 28-29 พฤศจิกายน 12-13 ธันวาคม 2568
จุฬาฯ จัด President’s Distinguished Speakers ครั้งที่ 5 โดยศาสตราจารย์ผู้สร้างคอร์สออนไลน์ติดอันดับโลก จุดประกายการเรียนรู้และทักษะแห่งอนาคต สู่ความสำเร็จยั่งยืนในเศรษฐกิจ AI
จุฬาฯ – มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ เพิ่มศักยภาพการบริการวิชาการแก่สังคม
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้