รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
13 พฤษภาคม 2563
ข่าวเด่น
การนั่งทำงานในท่าที่ไม่ถูกต้องเป็นเวลานานๆ จะทำให้มีอาการปวดคอ ปวดบ่า ปวดหลัง ซึ่งเป็นกลุ่มอาการของโรคออฟฟิศซินโดรม และอาจนำไปสู่โรคต่างๆ อีกมากมาย เช่น โรคที่เกี่ยวกับกระดูก กล้ามเนื้อ โรคทางตา เครียด นอนไม่หลับ เป็นต้น ดังนั้นการปรับท่าทางการนั่งทำงานให้ถูถต้อง เหมาะสม จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ
ศูนย์ความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อม จุฬาฯ ได้นำเสนอบทความเรื่อง “เทคนิคการนั่งทำงาน Work from Home อย่างถูกสุขลักษณะสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้” มีเนื้อหาให้คำแนะนำต่างๆ ที่น่าสนใจ อาทิ เทคนิคการนั่งทำงานที่บ้านอย่างถูกสุขลักษณะเมื่อต้องใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น การทำงานกับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ การทำงานกับคอมพิวเตอร์พกพา การทำงานกับโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล๊ต การเปลี่ยนอิริยาบถระหว่างทํางาน เป็นต้น ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันในการทำงาน Work from Home ในปัจจุบัน
ผู้สนใจสามารถติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/OfficeSyn
คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ เชิญร่วมงานฟรี “The Guarded City” นิทรรศการ บรรยาย ภาพยนตร์ว่าด้วย “สถาปัตยกรรม ท่ามกลางสงคราม และความทรงจำทางวัฒนธรรม”
28 ตุลาคม 2568 เวลา 16.00 – 20.50 น.
จุฬาฯ เชิญชมรายการ “ชัวร์ก่อนแชร์ ซีรีส์ AI ใกล้ฉัน Special” โดยคณาจารย์จุฬาฯ พาไปรู้จักกับ AI อย่างง่ายและใช้ได้จริง
23–27 ตุลาคม 2568 เวลาหลัง 20.00 น.
จุฬาฯ วางพวงมาลาถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ฯ และจัดพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวาย พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันปิยมหาราช
สามสถาบันวิจัยของจุฬาฯ ร่วมมือ Stockholm Environment Institute จัด SEI–CU Co-Learning Workshop เรียนรู้ปฏิบัติจริงเรื่องการติดตามและประเมินผลโครงการ (MEL)
จุฬาฯ เปิดตัวแพลตฟอร์มสร้างทางออกจากวิกฤตน้ำท่วมอย่างยั่งยืน
ศูนย์หนังสือจุฬาฯ จัดการบรรยายเปิดโลกเทรนด์และเทคโนโลยีสู่อนาคตที่ยั่งยืน
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้