สถาบันไทยศึกษา จุฬาฯ จัดเสวนาออนไลน์ “เรื่องเล่าที่คุณ (ไม่) รู้”

สถาบันไทยศึกษา จุฬาฯ จัดการเสวนาวิชาการออนไลน์ “เรื่องเล่าที่คุณ (ไม่) รู้” ระหว่างที่ 8 – 9 เมษายน 2564 เวลา 13.00 น. ฟังเรื่องราวสนุกสนาน เกร็ดความรู้ เกี่ยวกับชีวิตคนจีนในสังคมไทย และคนไทยเชื้อสายจีนที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน ทั้งเรื่องราวในท้องที่เยาวราช และตลาดพลู ดำเนินการเสวนาโดย ดร.สืบพงษ์ ช้างบุญชู อาจารย์คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ
– เยาวราช : ย่านการค้าและสถานบันเทิง โดย อ.สมชัย กวางทองพาณิชย์ นักประวัติศาสตร์ท้องถิ่นย่านสำเพ็ง ในวันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายน 2564
– ตลาดพลูกับภาพจำที่กำลังเลือนลาง โดย อ.เศรษฐพงษ์ จงสงวน ผู้เชี่ยวชาญพุทธศาสนามหายาน ในวันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564
ผู้สนใจสามารถรับชมการเสวนาได้ที่ทาง Facebook live : www.facebook.com/ThaiStudiesCU สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-2218-7495


จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย