รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
1 กันยายน 2564
ข่าวเด่น
ภาควิชาภาษาไทย คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และโครงการยุทธศาสตร์พัฒนาศักยภาพนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยสู่ความเป็นเลิศด้านศิลปะ ขอเชิญผู้สนใจชมกิจกรรม “รูปรอยของถ้อยคำ:คลังข้อมูลและนิทรรศการออนไลน์ว่าด้วยความใกล้ชิดระหว่างกวีนิพนธ์กับทัศนศิลป์”ผลงานการศึกษาของนิสิตคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ในวิชา “วิวัฒนาการร้อยกรอง” ทางเว็บไซต์ https://www.tracesofwords.com
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเสวนาต่างๆ ที่น่าสนใจตลอดเดือนกันยายน ดังนี้
วันศุกร์ที่ 3 กันยายน 2564 เวลา 13.00 – 14.30 น. หัวข้อ “Worldly Words: Contemporaneity at the Intersection of the Visual and the Literary” โดย Mr.David Teh, curator and Associate Professor, National University of Singapore
วันเสาร์ที่ 11 กันยายน 2564 เวลา 15.00 – 16.30 น. หัวข้อ “นิตยสารเกย์ในฐานะจดหมายเหตุแบบเควียร์”โดย กวีวัธน์ ผู้เขียน “Tangerine เปล่า เปลือง เชื่อง ช้ำ” และคุณสันติสุข พระบุญญา นักศึกษาภาควิชาภาษาและวรรณคดีอังกฤษ University of Oregon
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 14.00 – 16.00 น. หัวข้อ “ปะ-ติด-ภาณกวี: ปะ-ติด-ภาณกวี: Workshop เพื่อหาความเป็นไปได้ใหม่ในกวีนิพนธ์” โดย คุณนักรบ มูลมานัส ศิลปิน และนักออกแบบภาพประกอบ
ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อรับลิงก์งานเสวนาได้ในทาง https://www.tracesofwords.com
จุฬาฯ เจ้าภาพ 2025 ICPC Asia Bangkok Regional Contest เวทีการแข่งขันเขียนโปรแกรมระดับนานาชาติสำหรับนักศึกษาในเอเชีย
จุฬาฯ มอบวุฒิบัตรหลักสูตร ZEN รุ่นที่ 1 ส่งเสริมผู้นำธุรกิจสู่การเติบโตด้านการตลาดอย่างยั่งยืน
จุฬาฯ เชิญชวนร่วมเล่าเรื่องเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงผ่าน Workshop “Storytelling for Change”
3 พ.ย. 68
อาคารวิศิษฐ์ ประจวบเหมาะ
นิสิตคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ เข้าร่วมการประชุมเยาวชนองค์การยูเนสโก ครั้งที่ 14 ที่อุซเบกิสถาน
จุฬาฯ จับมือ NUS หารือแนวทางการสอน “วิชาการสื่อสารวิทยาศาสตร์” วิชาเรียนภาคปลาย 2568
จุฬาฯ ร่วมกับสถานทูตรัสเซีย จัดโครงการ “The Guarded City” การอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมในยามสงคราม
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้