รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
8 สิงหาคม 2565
ภาพข่าว
องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาฯ (อบจ.) จัดงานรับเพื่อนก้าวใหม่ ต้อนรับและสานสัมพันธ์นิสิตใหม่ ประจำปีการศึกษา 2565 ระหว่างวันที่ 4 – 6 สิงหาคมที่ผ่านมา ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อแสดงความยินดีและสร้างความประทับใจในก้าวแรกที่นิสิตใหม่เข้าสู่รั้วจามจุรี และสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนิสิตใหม่และนิสิตปัจจุบัน ตลอดจนเตรียมความพร้อมในการใช้ชีวิตและทำกิจกรรมต่างๆ ในมหาวิทยาลัย
กิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นในงาน เช่น การปฐมนิเทศ ณ หอประชุมจุฬาฯ โดยมี ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ กล่าวต้อนรับนิสิตใหม่ กิจกรรมต่างๆ ภายในบ้านรับเพื่อน งาน ”ดนตรีในสวน” ณ อุทยาน 100 ปีจุฬาฯ กิจกรรม Walk Rally งาน Freshmen Night การแสดงคอนเสิร์ตโดยวงดนตรีชื่อดัง ณ อาคารเฉลิมราชสุดากีฬาสถาน กิจกรรมบายศรี ฯลฯ
จุฬาฯ แถลง “The Global Risks Report 2026” เผยรายงานความเสี่ยงประเทศไทยเทียบกับโลก
27 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 13.00 -15.00 น.
ห้อง 111 อาคารมหาจุฬาลงกรณ์
เชิญร่วมงานรัฐศาสตร์ จุฬาฯ บุ๊คแฟร์ ครั้งที่ 16 เลือกสรรหนังสือวิชาการจากร้านหนังสือชั้นนำ
ระหว่างวันที่ 4-5 มีนาคม 2569 เวลา 10.00 – 17.00 น. ณ ลานหน้าอาคารเกษม อุทยานิน (รัฐศาสตร์ 60 ปี)
ลานหน้าอาคารเกษม อุทยานิน (รัฐศาสตร์ 60 ปี)
จุฬาฯ กระชับความร่วมมือทางวิชาการกับ HKUST หารือระดับผู้นำและลงนามความร่วมมือระหว่างสองสถาบัน
คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ เชิญชวนร่วมกิจกรรม “นิทานฟังเพลิน” เปิดพื้นที่เรียนรู้ผ่านศิลปะสำหรับเด็ก
17 มีนาคม – 3 เมษายน 2569 เวลา 16.30–17.30 น.
สถาบันเอเชียศึกษา จุฬา เชิญชวนปลูกต้นแก้วเพื่อสังคมที่ยั่งยืน เชื่อมสัมพันธ์ไทย-เอเชียกลาง
จุฬาฯ เชิญร่วมงาน Thailand RISE Fund Forum : RISE UP THAILAND ปลุกพลังวิจัยสู่เศรษฐกิจนวัตกรรม
26 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 12.00–15.15 น. ณ ห้อง CBS Cinema อาคารไชยยศสมบัติ 1 ชั้น 3 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
คุกกี้กลุ่มนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานพื้นฐานของเว็บไซต์ เช่น ความปลอดภัย ระบบเครือข่าย และการบันทึกความยินยอม จึงไม่สามารถปิดการใช้งานได้ รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยให้มหาวิทยาลัยเข้าใจพฤติกรรมการใช้งาน เช่น จำนวนผู้เข้าชม หน้าที่ได้รับความนิยม และประสิทธิภาพของเนื้อหา เพื่อใช้ปรับปรุงคุณภาพเว็บไซต์ โดยจะเก็บข้อมูลในลักษณะไม่ระบุตัวตน รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยวิเคราะห์รูปแบบการใช้งาน เช่น การคลิก การเลื่อนหน้า หรือเส้นทางการใช้งาน เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้งาน โดยไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลโดยตรง รายละเอียดคุกกี้
ใช้จดจำการตั้งค่าของผู้ใช้งานเพื่อให้แสดงผลเว็บไซต์ตามภาษาที่เลือก รายละเอียดคุกกี้