รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
13 กันยายน 2565
ภาพข่าว
ผู้เขียน สมบูรณ์ พัฒนปรีชาเสถียร
สถานีวิทยุแห่งจุฬาฯ ร่วมกับศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค จุฬาฯ จ.สระบุรี จัดโครงการ “เปิดประตูสัญจรตะลอน School Tour” จ.สระบุรี เพื่อพัฒนาและสร้างความแข็งแกร่งด้านการศึกษาของเยาวชน ภายใต้หลักการแห่งการกระจายโอกาส สร้างความเท่าเทียมให้แก่นักเรียนทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ด้วยความตระหนักในเรื่องการเสริมสร้างสังคมคุณภาพ มีการพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยมีนักเรียนระดับมัธยมปลายในพื้นที่ จ.สระบุรี นครราชสีมา และนครนายก เข้าร่วมกิจกรรมเกือบ 200 คน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม 2565 ณ ศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค จุฬาฯ จ.สระบุรี
กิจกรรมประกอบด้วยการแนะแนวระบบการคัดเลือกเข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา TCAS 66 โดย ดร.พีระพงศ์ ตริยเจริญ อดีตผู้จัดการระบบ TCAS ที่ให้ตำแนะนำแก่นักเรียนให้เกิดความรู้ความเข้าใจในระบบ TCAS มากยิ่งขึ้น เพื่อนำไปวางแผนการศึกษาต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีวิทยากรจากสถาบันภาษา จุฬาฯ มาให้ความรู้ในการเรียนภาษาอังกฤษอย่างไรให้สนุกกับการเรียน ช่วงบ่ายมีกิจกรรมสร้าง Mindset แห่งความสำเร็จในยุคดิจิทัล โดยคุณนัททยา เพ็ชรวัฒนา ผู้เชี่ยวชาญด้านแนะแนวการศึกษา มาปลุกพลังความคิดพิชิตความสำเร็จให้กับนักเรียน
อธิการบดีจุฬาฯ รับพระราชทานโล่ประกาศเกียรติคุณมูลนิธิเทคโนโลยีสารสนเทศตามพระราชดำริฯ ในพิธีต้อนรับเรือเสว่ยหลง 2 เยือนประเทศไทย
นักวิจัยจุฬาฯ ตัวแทนไทยร่วมคณะสำรวจแอนตาร์กติกบนเรือตัดน้ำแข็ง “เสว่ยหลง 2” จากจีน ตามรอยไมโครพลาสติก ถอดรหัสผลกระทบโลกร้อน สู่จิ๊กซอว์ความรู้เพื่อโลก
คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ จัดอบรมนักจัดการเรียนรู้ตลอดชีวิตในองค์กร
บริษัทจำลองจุฬาฯ 2025 เปิดโครงการฝึกงานนิสิตภาคฤดูร้อน ภายใต้ปณิธาน “ทำงานด้วยใจ คืนกำไรสู่สังคม”
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้