รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
24 มกราคม 2566
ข่าวเด่น, ปฏิทินกิจกรรม
ผู้เขียน ขนิษฐา จันทร์เจริญ
สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาฯ เปิดห้องนิทรรศการ “จุฬาลงกรณ์ราชบรรณาลัย” ให้เข้าชมอีกครั้ง ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2566 เป็นต้นไป ณ ห้องนิทรรศการ ชั้น 7 สำนักงานวิทยทรัพยากร จุฬาฯ อาคารมหาธีรราชานุสรณ์ เปิดให้เข้าชมวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 12.00 – 18.00 น.
“จุฬาลงกรณ์ราชบรรณาลัย” (King Chulalongkorn Digital Archives) เป็นห้องที่จัดแสดงนิทรรศการและฐานข้อมูลดิจิทัลเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้พระราชทานกำเนิดจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปีแห่งการสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อเป็นคลังความรู้ในการสืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับพระราชนิพนธ์ พระราชดำรัส จดหมายเหตุ ประชุมพงศาวดาร ฯลฯ เพื่ออำนวยความสะดวก ในการศึกษา ค้นคว้าวิจัย และต่อยอดองค์ความรู้
จาก “จุฬาลงกรณ์ราชบรรณาลัย” สู่ “มหาวชิราวุธราชบรรณาลัย” ในปี 2562 คณะทำงานโครงการจุฬาลงกรณ์ราชบรรณาลัยได้ดำเนินการปรับปรุงนิทรรศการใหม่โดยปรับเปลี่ยนเนื้อหาไปสู่นิทรรศการที่นำเสนอเรื่องราวในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จนถึงรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว แสดงให้เห็นถึงพระปรีชาญาณและพระมหากรุณาธิคุณในด้านต่างๆ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทั้งสองรัชกาลที่มีต่อปวงชนชาวไทยและจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ผู้สนใจเข้าชมนอกเวลาทำการ สามารถสอบถามรายละเอียดเพื่อนัดหมายเวลาได้ที่ โทร 0-2218-2959, 0-2218-1949 E-mail : tic@car.chula.ac.th หรือสอบถามทาง Facebook จุฬาลงกรณ์ราชบรรณาลัย
อธิการบดีจุฬาฯ ประธาน ทปอ. บรรยายพิเศษ “ก้าวต่อไปของอุดมศึกษาไทย” ในการประชุม “Beyond AI: การบูรณาการเทคโนโลยีอย่างยั่งยืนในอุดมศึกษาไทย”
ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการบุคลากรจุฬาฯ “Good Balance Good Health Good Life 55+”
อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและวิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาฯ คว้าเหรียญทองและรางวัลสำคัญจากเวที DIS 2025 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
สัมมนา “Chula Risk Universe 2025: Risk Culture for Excellence Actions” แลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมขับเคลื่อนความเสี่ยงของมหาวิทยาลัย
จุฬาฯ ร่วมกับวิทยาลัยดุสิตธานี สร้างความร่วมมือด้านนวัตกรรมอาหารสุขภาพ “GIN-D”
ผลการออกสลากกาชาดจุฬาฯ ประจำปี 2568
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้