สถาบันไทยศึกษา

Institute of Thai Studies

สืบสานและอนุรักษ์ภูมิปัญญาไทยในมิติทางศิลปวัฒนธรรมและจิตวิญญาณ เพื่อประโยชน์ของชาวไทยและประเทศชาติ

สถาบันไทยศึกษา

สถาบันไทยศึกษา

Institute of Thai Studies

สืบสานและอนุรักษ์ภูมิปัญญาไทยในมิติทางศิลปวัฒนธรรมและจิตวิญญาณ เพื่อประโยชน์ของชาวไทยและประเทศชาติ

รู้จักสถาบัน

สถาบันไทยศึกษามีนโยบายมุ่งสู่ความเป็นเลิศด้านการสร้างองค์ความรู้และงานวิจัยไทย-ไทศึกษาในลักษณะสหวิทยากร ทั้งในระดับชาติและนานาชาติ สถาบันฯ เป็นหน่วยงานที่ประสานงานให้ผู้เชี่ยวชาญสาขาวิชาต่างๆ ทั้งในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสถาบันอื่นๆ ที่ ค้นคว้าวิจัยและเชี่ยวชาญ ด้านไทย-ไทศึกษาให้สร้างงานวิจัย องค์ความรู้และแลกเปลี่ยนสนทนาทางวิชาการเพื่อความก้าวหน้าของวงวิชาการไทย-ไทศึกษา อีกทั้งยัง มุ่งสืบสานและอนุรักษ์ภูมิปัญญาไทยโดยเฉพาะ อย่างยิ่งด้านศิลป วัฒนธรรมและจิตวิญญาณ เพื่อประโยชน์ของชาวไทยและประเทศชาติ

สถาบันไทยฯ มีนโยบายสร้าง เครือข่ายไทย-ไทศึกษาทั้งในระดับชาติและนานา ชาติโดยมุ่งให้เกิดความร่วมมือและการประสานงานรวมทั้งแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ เพื่อสร้างสรรค์วงวิชาการไทย-ไทศึกษาในระดับชาติและนานาชาติ เพื่อมุ่งพัฒนาศูนย์ข้อมูลไทยศึกษาให้เป็นแหล่งค้นคว้าข้อมูลไทย-ไทศึกษาที่น่าเชื่อถือ การสร้างฐานข้อมูลไทย-ไทศึกษาเพื่อ ประโยชน์ต่อการวิจัยโดยใช้เทคโนโลยี สารสนเทศเผยแพร่องค์ความรู้สู่สังคม

นอกจากนี้ สถาบันฯ ยังมุ่งจัดกิจกรรม เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้เกี่ยวกับไทย-ไทศึกษา สู่สังคมทั้งในรูปแบบการจัดประชุมวิชาการ การจัดสัมมนา การอภิปราย อาศรมวิจัย ทัศนศึกษา สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อสารสนเทศรูปแบบต่างๆ โดยใช้เทคโนโลยีเพื่อเอื้ออำนวยประโยชน์ต่อการรณรงค์เรื่องไทย-ไทศึกษา

ติดต่อสถาบัน

สถาบันไทยศึกษาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ชั้น 9 อาคารประชาธิปก-รำไพพรรณี

แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

โทรศัพท์
0 2218 7495

โทรสาร
0 2255 5160

Email
thstudies@chula.ac.th

เว็บไซต์
 www.thaistudies.chula.ac.th

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า