รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
20 มีนาคม 2566
ข่าวเด่น, ปฏิทินกิจกรรม
ผู้เขียน ขนิษฐา จันทร์เจริญ
วันที่ 2 เมษายน 2566 เวลา 11.00 - 12.00 น.
เวทีกลาง ฮอลล์ 5 – 7 ชั้น LG ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ชวนพ่อแม่ ผู้ปกครอง และผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับเด็ก ร่วมฟังเสวนาหัวข้อ “สนทนาประสาวานร” ที่มา ที่ไปของบัทเทอร์บัน และการจัดการความขัดแย้งภายในใจของเด็กวัยก่อนวัยรุ่น ในวันอาทิตย์ที่ 2 เมษายน 2566 เวลา 11.00 – 12.00 น. ณ เวทีกลาง ฮอลล์ 5 – 7 ชั้น LG ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 51 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21 รับชมผ่าน Facebook live ได้ที่ Fanpage : CHULABOOK และพบกับศูนย์หนังสือจุฬาฯ ได้ที่ บูธ G 20
หนังสือ “วานร” เป็นนิทานที่แนะแนวทางให้เด็กได้ฝึกตนให้ทำในสิ่งที่ถูกต้อง ตามระเบียบของสังคมและวัฒนธรรม ช่วยให้พ่อแม่ผู้ปกครองสามารถพูดคุยเกี่ยวกับความรู้สึกของเด็กได้ เชิญร่วมพูดคุยกับทีมงานผู้จัดทำหนังสือประกอบด้วย
– ดร.พุทธชาด สุจริตกุล ผู้เขียนและเรียบเรียงหนังสือวานร
– คุณเกด เอื้อวิทยา ผู้วาดภาพ
– คุณหะริน จงเจริญรัตน์ ที่ปรึกษา
ดำเนินรายการโดย คุณชุติมา ดุรงค์เดช (ไข่มุก)
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ แผนกประชาสัมพันธ์ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ โทร. 0-2218-9893
จุฬาฯ ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการกับ สสปท. และสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ สู่มาตรฐานความปลอดภัยที่ยั่งยืน
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ทรงเปิดการประชุมวิชาการระดับนานาชาติด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมทางเทคโนโลยี ครั้งที่ 51
นายกสภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยบรรยายพิเศษในการประชุมสมาคมสภาคณบดีวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 4/2568
ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต เพื่อน้อมถวายความอาลัยแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
14 พ.ย. 2568 เวลา 09.00 น. - 13.00 น.
คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬา ฯ
น้องชวนพี่ ชมจุฬาฯ “หลักเฉลิมพระมหานคร” นิสิตเก่ากลับมาเยือนจุฬาฯ รำลึกความทรงจำอันงดงามในรั้วจามจุรี
ขอเชิญสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาฯ ใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งกรรมการดำเนินการ และผู้ประสานงานประจำหน่วย 11 พฤศจิกายน 2568 ทางออนไลน์
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้