ข่าวสารจุฬาฯ

JSPS เสนอทุนนักวิจัยจุฬาฯ ไปญี่ปุ่น

เมื่อวันศุกร์ที่ 6 กรกฎาคม 2561 สำนักบริหารวิจัยจัดสัมมนาร่วมกับ Japan Society for the Promotion of Science (JSPS) ในหัวข้อ “Introduction of JSPS Activity in Asia and Sharing Information about Research Opportunity in Japan” ณ ห้องประชุม ชั้น 9 อาคารวิจัยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รองศาสตราจารย์ ดร.เภสัชกร วิทยา กุลสมบูรณ์ ผู้ช่วยอธิการบดี กล่าวต้อนรับและกล่าวเปิดงานสัมมนาร่วมกับ Professor Kuniaki Yamashita ผู้อำนวยการ JSPS สำนักงานกรุงเทพ ประเทศไทย โดยมีหัวข้อข้อเกี่ยวกับการแนะนำทุนวิจัยและกิจกรรมต่างๆ ของ JSPS ในเอเชีย เช่น การสนับสนุนการวิจัยร่วมกันระหว่างประเทศ การเชิญชวนนักวิจัยไทยเข้าร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่ประเทศญี่ปุ่น และการสนับสนุนให้เกิดนักวิจัยรุ่นใหม่ พร้อมทั้งการแบ่งปันประสบการณ์จากนักวิจัยไทยที่เคยได้รับทุนของ JSPS ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุฑามาศ รัตนวราภรณ์ จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ และศาสตราจารย์ส่งศรี กุลปรีชา จากคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ
Japan Society for the Promotion of Science (JSPS) เป็นองค์การส่งเสริมวิชาการแห่งประเทศญี่ปุ่นที่ไม่แสวงหาผลกำไร โดยดำเนินการส่งเสริมความก้าวหน้าด้านวิทยาศาสตร์มาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ.1932 ในด้านวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ สังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ ซึ่งให้การสนับสนุนแก่อาจารย์ ผู้ชำนาญการ นักวิจัย นักศึกษาปริญญาโทและปริญญาเอกในมหาวิทยาลัยที่สนใจการทำวิจัยในประเทศญี่ปุ่นทุกสาขาวิชา โดยเฉพาะด้านวิทยาศาสตร์ การเกษตร วิศวกรรมศาสตร์ การแพทย์ และเภสัชศาสตร์ โดยมุ่งเน้นการพัฒนานักวิจัยรุ่นใหม่ การส่งเสริมความร่วมมือทางวิทยาศาสตร์ระหว่างประเทศ การสนับสนุนความร่วมมือทางวิทยาศาสตร์ระหว่างชุมชนวิชาการและอุตสาหกรรม เก็บรวบรวมและเผยแพร่ข้อมูลที่เกี่ยวกับกิจกรรมการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ และให้ทุนเพื่อการวิจัยทางวิทยาศาสตร์

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า