รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
22 ธันวาคม 2566
ข่าวเด่น, ความภูมิใจของจุฬาฯ
ผู้เขียน เมธาพร ไตรกิจวัฒนกุล
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอแสดงความยินดีกับนิสิตปริญญาเอก จากวิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี จุฬาฯ ทีม “4 Angels” ประกอบด้วย นายวีรวิชญ์ ลือวนิชวงศ์ นายชากรณ์ วิริยะกุล นายสิทธิเกียรติ บุญชู และนายอาฟรี วายูดิ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขัน “GBU Gaskathon 2023 Ignite Power of Change” จัดโดยโรงแยกก๊าซธรรมชาติระยอง บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เพื่อจุดประกายนวัตกรรมเพื่อการเปลี่ยนแปลงให้นิสิต นักศึกษาจากทั่วประเทศร่วมนำเสนอและเปลี่ยนไอเดียให้เป็นโอกาสทางธุรกิจ สร้างเป็น New S-Curve ที่ท้าทาย
การแข่งขัน “GBU Gaskathon 2023 Ignite Power of Change” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-17 ธันวาคม 2566 ที่จังหวัดระยอง มีนิสิตนักศึกษา 65 ทีมทั่วประเทศ นำเสนอผลงานในหัวข้อ “CO2 Utilization Toward Future Energy” ซึ่งเกี่ยวกับการนำก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์มาผลิตกระแสไฟฟ้า เป็นการนำก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ก่อนส่งต่อก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ไปกักเก็บ (Carbon capture utilization and storage :CCUS) อีกทั้งยังเป็นการช่วยให้บริษัท ปตท. บรรลุเป้าหมายในการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ในปี 2050 ก่อนกำหนด
ขอขอบคุณภาพจากงาน GBU Gaskathon 2023
เชิญร่วมกิจกรรมเนื่องในวันคนพิการแห่งชาติ “สยามน้อมอาลัย ด้วยหัวใจที่เท่าเทียม” น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
15 พฤศจิกายน 2568 เวลา 18.00 - 20.00 น. หน้าอาคาร AIS SIAM, Walking Street SIAM Square
สองนักวิจัยหญิงจุฬาฯ คว้า “ทุนวิจัยลอรีอัล ประเทศไทย…เพื่อสตรีในงานวิทยาศาสตร์” ประจำปี 2568
วิศวฯ จุฬาฯ เปิด Minor “ความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อม” เรียนข้ามศาสตร์สำหรับนิสิตทุกคณะ
บัญชี จุฬาฯ เปิดบ้าน จัดงาน “CBS GRAND OPEN HOUSE 2025: MASTER MOVES TO WIN CHANGES”
23 พ.ย. 2568 เวลา 13.00 - 17.00 น.
Samyan Mitrtown Hall 1
นิสิตคณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ ชนะเลิศการแข่งขันขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวางระดับนานาชาติ FEI CSIY PHNOM PENH 2025
นิสิตบัญชี จุฬาฯ คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 จากการแข่งขัน Evolve! 2025 Business Simulation Competition
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้