รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
7 สิงหาคม 2567
ข่าวเด่น
ผู้เขียน ขนิษฐา จันทร์เจริญ
คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับสถาบันอาเซียนศึกษา ประเทศอินโดนีเซีย ภายใต้การสนับสนุนจากกระทรวงการต่างประเทศ และสถาบันวิจัยทางน้ำ ประเทศนอร์เวย์ จัดการประชุม ASEAN Regional Workshop “Mitigation of Microplastic Pollution and Implications for Fisheries and Human Health” เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2567 ที่ห้องประชุมบานเย็น สายัณหวิกสิต ชั้น 15 อาคารมหาวชิรุณหิศ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ โดยมี ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร ผู้รักษาการอธิการบดีจุฬาฯ และ Mrs. Astrid Emilie Helle เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรนอร์เวย์ประจำประเทศไทย เป็นผู้กล่าวเปิดการประชุม คุณสุมนา ขจรวัฒนกุล ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และ Dr. Thorjørn Larssen รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สถาบันวิจัยทางน้ำของนอร์เวย์ (Norwegian Institute for Water Research: NIVA) กล่าวรายงาน
การประชุม ASEAN Regional Workshop “Mitigation of Microplastic Pollution and Implications for Fisheries and Human Health” มีการประชุมในหัวข้อต่างๆ โดยนักวิชาการผู้เชี่ยวชาญเป็นวิทยากร ประกอบด้วย หัวข้อแนวทางการป้องกันมลพิษของไมโครพลาสติกในประเทศอาเซียน ทั้งในมุมของนานาชาติและท้องถิ่น นโยบายเกี่ยวกับไมโครพลาสติก และงานวิจัยเรื่องผลกระทบของไมโครพลาสติกกับความปลอดภัยต่อมนุษย์
การประชุมครั้งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างเครือข่ายนักวิชาการและผู้ที่เกี่ยวข้องในด้านมลพิษไมโครพลาสติกที่มีผลกระทบต่อการประมงและสุขภาพมนุษย์ในกลุ่มประเทศอาเซียน เพื่อเป็นข้อเสนอเชิงนโยบายในการแก้ปัญหานี้ร่วมกัน
อบรมเชิงปฏิบัติการ “CU Etiquettes” ครั้งที่ 3 “มารยาทบนโต๊ะอาหาร”
จุฬาฯ จัดงานเลี้ยงเชิดชูเกียรตินักกีฬาบุคลากรจุฬาฯ ที่ร่วมแข่งขัน “ตุมปังเกมส์”
จุฬาฯ นำเสนอนวัตกรรมสุดล้ำ “Deep GI phase 2” AI ตรวจมะเร็งกระเพาะ ตับ ท่อน้ำดี ถ่ายทอดสดสู่เวทีโลกในงาน IDEN 2025 ที่เกาหลีใต้
ศูนย์จีนศึกษา สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ ร่วมจัดการประชุมวิชาการนานาชาติ ฉลองการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย–จีน 50 ปี และครบรอบ 50 ปี มิตรภาพไทย–จีน
แจ้งเตือนสำหรับผู้ใช้งาน OneDrive จุฬาฯ ที่มีข้อมูลเกิน 100 GB ข้อมูลจะถูกลบแบบถาวรภายใน 30 มิถุนายน 2568
ผลงานวิจัยระดับปริญญาบัณฑิตในพื้นที่ป่าสะสมคาร์บอน จุฬาฯ สระบุรี คว้ารางวัลจากงานประชุมวิชาการระดับชาติ
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้