ข่าวสารจุฬาฯ

คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ ร่วมกับ CEA จัดสัมมนา “Creating Tomorrow, Creative Economy”เปิดเวทีผู้บริหารร่วมแลกเปลี่ยนแนวทางขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ไทยสู่เวทีโลก

คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA จัดงานสัมมนาในหัวข้อ “Creating Tomorrow, Creative Economy” เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2568 ณ ห้อง CBS Cinema อาคารไชยยศสมบัติ 1 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ โดยมีผู้บริหารและผู้ประกอบการจากหลากหลายภาคส่วนเข้าร่วมอย่างคับคั่ง
การสัมมนาครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรผู้บริหารระดับสูงด้านเศรษฐกิจสร้างสรรค์และซอฟต์พาวเวอร์ (CreativEX 2025) ซึ่ง CEA, คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ และบริษัท ดีกรีพลัส จำกัด ร่วมกันพัฒนาขึ้น เพื่อสร้างผู้นำที่มีวิสัยทัศน์และสามารถนำแนวคิดเศรษฐกิจสร้างสรรค์มาประยุกต์ใช้ในการขับเคลื่อนองค์กรและเศรษฐกิจไทยในระดับสากล

ภายในงานได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ คุณกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รองประธานกรรมการ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ดร.ชาคริต พิชญางกูร ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ และ ผศ. ดร.เอกก์ ภทรธนกุล หัวหน้าภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทั้งสามท่านได้สะท้อนมุมมองที่หลากหลาย ตั้งแต่โอกาสทางธุรกิจจากการต่อยอดทุนวัฒนธรรมของไทย กลไกรัฐและนโยบายสนับสนุนเพื่อผลักดันเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ไปจนถึงการสร้างคุณค่าแบรนด์และกลยุทธ์การตลาดที่แข่งขันได้ในระดับนานาชาติ


ผู้เข้าร่วมสัมมนายังได้รับการอัปเดตแนวโน้มเศรษฐกิจสร้างสรรค์ระดับโลก ซึ่งกำลังเป็นแรงขับเคลื่อนใหม่ในหลายประเทศ พร้อมคำแนะนำเชิงปฏิบัติที่สามารถนำกลับไปต่อยอดในองค์กรของตน เช่น การใช้วัฒนธรรมและการออกแบบเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มในสินค้าและบริการ การเข้าใจจุดแข็งของไทย และแนวทางก้าวข้ามข้อจำกัดสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์
การสัมมนาครั้งนี้ตอกย้ำว่าเศรษฐกิจสร้างสรรค์และ Soft Power กำลังเป็นโอกาสสำคัญของไทย ทั้งในเชิงธุรกิจ นโยบาย และการสร้างความแตกต่างในตลาดโลก โดยหลักสูตร CreativEX 2025 ถูกออกแบบขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่เรียนรู้และสร้างเครือข่ายระดับสูง ที่สามารถต่อยอดองค์ความรู้สู่การปฏิบัติจริง
หลักสูตร CreativEX 2025 เปิดรับสมัครแล้ว สำหรับผู้บริหารระดับสูง ผู้ประกอบการ และผู้นำจากภาครัฐและเอกชนที่ต้องการเสริมสร้างความรู้ เครือข่าย และมุมมองเชิงกลยุทธ์ด้านเศรษฐกิจสร้างสรรค์
สิ่งที่จะได้รับจากหลักสูตร

  • เรียนรู้จากวิทยากรและผู้บริหารชั้นนำกว่า 20 ท่าน ทั้งในไทยและต่างประเทศ
  • เจาะลึก เนื้อหาครอบคลุมทุกมิติของเศรษฐกิจสร้างสรรค์และ Soft Power
  • อัปเดตเทรนด์ก่อนใคร
  • ลงลึกด้วย Case Studies และ Frameworks ที่ต่อยอดได้จริงในองค์กร
  • สัมผัสประสบการณ์จริงผ่าน การศึกษาดูงานองค์กรและพื้นที่สร้างสรรค์ ชั้นนำภายในประเทศ
  • สร้างเครือข่ายระดับสูง เชื่อมโยงผู้นำภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศ
    นอกจากนี้ยังได้รับวุฒิบัตรรับรองจาก CEA และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
    สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้ที่ https://to.degree.plus/jfU4J6JkaXb
    โทร. 08-8879-3107 (คุณดรีม เจ้าหน้าที่หลักสูตร)
    LINE: @creativex (https://lin.ee/DWT6LVh)
    E-mail: creativex@degree.plus

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ไอคอน PDPA

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า