รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
28 พฤษภาคม 2563
ข่าวเด่น
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งมหาวิทยาลัยได้มีประกาศปิดที่ทำการชั่วคราวจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 ในการนี้ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเตรียมเปิดทำการเป็น 2 ระยะ ได้แก่ ระยะแรก ระหว่างวันที่ 4 – 21 มิถุนายน 2563 และระยะที่สอง ตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป
บุคลากรที่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในสำนักงานต้องปฏิบัติตนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้เหมาะสมตามมาตรฐาน New Normal ดังนี้
ต้องผ่านการตรวจคัดกรองไวรัสโคโรนา 2019 ทางระบบออนไลน์ จากศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ และมีหลักฐานยืนยันว่าได้ผ่านการตรวจคัดกรองแล้ว
หากมีอาการผิดปกติหรืออาการน่าสงสัย เช่น มีไข้ ไอ เมื่อยล้า คัดจมูก น้ำมูกไหล เจ็บคอ ท้องร่วง ฯลฯ ควรรีบไปพบแพทย์ทันที พร้อมกับแจ้งให้ส่วนงานทราบ เพื่อติดตามผลอย่างใกล้ชิด
โดยหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ไม่จำเป็นระหว่างการเดินทาง วิธีที่ดีที่สุดในการเดินทาง ได้แก่ การเดิน การใช้รถจักรยานและรถยนต์ส่วนตัว สำหรับการป้องกันตนเองขณะใช้บริการรถขนส่งสาธารณะ ไม่ควรสนทนากับบุคคลอื่น รักษาระยะห่างอย่างเหมาะสม (ประมาณ 1-2 เมตร) และหลีกเลี่ยงการสัมผัสสิ่งของในรถขนส่งสาธารณะ
โดยจัดการเวลาเข้า-ออกงาน เวลาพัก เวลารับประทานอาหาร และการเข้าห้องสุขา เพื่อรักษาระยะห่างที่ปลอดภัย และระมัดระวังการสัมผัสระหว่างบุคคล
โดยล้างมือก่อนรับประทานอาหาร ก่อนและหลังเข้าออกห้องสุขา หลังจากสัมผัสขยะ และหลังจากใช้อุปกรณ์สาธารณะ โดยใช้น้ำและสบู่อย่างน้อย 20 วินาที หรือใช้เจลแอลกอฮอล์ความเข้มข้นอย่างน้อย 70%
ได้แก่ ประตู ทางเดิน โต๊ะ เก้าอี้ และอุปกรณ์สำนักงานอื่นๆ
หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ต้องมีการรวมกลุ่มอย่างเคร่งครัด โดยเปลี่ยนเป็นรูปแบบระบบสื่อสารทางไกลแทน
โดยควรใช้หน้ากากอนามัยทางการแพทย์แบบใช้แล้วทิ้ง หน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัยที่มีระดับการป้องกันสูง และมีการทิ้งหน้ากากอนามัยอย่างถูกวิธี โดยใส่ถุงพลาสติก ปิดปากถุงให้สนิทก่อนทิ้งลงถังขยะ
คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ จัดเสวนาวิชาการ “ผลกระทบของแผ่นดินไหวต่อเขื่อนภูมิพล (ยันฮี)” แลกเปลี่ยนองค์ความรู้เพื่อการป้องกันและรับมือภัยพิบัติในอนาคต
6 พ.ค. 2568 เวลา 10.00 – 12.00 น.
ห้องประชุมชั้น 2 ตึก 4 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ
นิเทศศาสตร์ จุฬาฯ จัดเสวนาวิชาการและงานเปิดตัว “เรื่องของเรา” ภาพยนตร์จากงานวิจัย สู่สันติภาพชายแดนใต้
6 พฤษภาคม 2568 เวลา 16.30 - 19.30 น. โรงภาพยนตร์ลิโด้
จุฬาฯ ร่วมมือ UOB เปิดตัวระบบ Virtual Account สนับสนุนงานวิจัย
จุฬาฯ เปิดเวทีปาฐกถาเกียรติยศ “เวฬา ณ จุฬาลงกรณ์ฯ” ครั้งที่ 3 รับฟังวิสัยทัศน์ “การพัฒนาอย่างยั่งยืนเพื่อฝ่าวิกฤติภัยพิบัติทางธรรมชาติ”
คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ เชิญร่วมฟังเสวนา “ธุรกิจไทยหลังนโยบาย Trump”
2 พฤษภาคม 2568 เวลา 15.00 - 16.30 น. CBS Cinema อาคารไชยยศสมบัติ 1 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี
อบรมเชิงปฏิบัติการ “Work Fit By Chula ทำงานก็ต้องฟิต บุคลิกและสุขภาพต้องดี”
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้