ข่าวสารจุฬาฯ

รองอธิการบดีจุฬาฯ ให้สัมภาษณ์เรื่องการเตรียมความพร้อมในการจัดพิธีพระราชทานปริญญาบัตร

เมื่อวันอังคารที่ 15 กันยายน 2563 ผศ.ดร.ปมทอง มาลากุล ณ อยุธยา รองอธิการบดี ด้านบริหารทั่วไปและศิลปวัฒนธรรม จุฬาฯ ในฐานะประธานคณะกรรมการดำเนินงานพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2562 และ รศ.นพ.ธันย์ สุภัทรพันธุ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ให้สัมภาษณ์ในรายการ “มิติใหม่ไทยแลนด์” ที่สถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมของมหาวิทยาลัยในการจัดพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของทั้งสองมหาวิทยาลัยในปีนี้

ในส่วนของพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตจุฬาฯ ปีการศึกษา 2562 จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 1 และวันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2563 ณ หอประชุมจุฬาฯ โดยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยยึดหลักความปลอดภัยของทุกคนและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยได้ดำเนินการตามมาตรฐานความปลอดภัยของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และคงไว้ซึ่งความศักดิ์สิทธิ์ของพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ทั้งนี้ในวันรับพระราชทานปริญญาบัตร จุฬาฯ ไม่อนุญาตให้รถยนต์ของบุคคลภายนอกเข้ามาในมหาวิทยาลัย เน้นการเดินทางโดยใช้รถสาธารณะ มีการตรวจคัดกรองบัณฑิตและผู้เข้าร่วมงานตามจุดต่างๆ อย่างเข้มงวดรักษามาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) จำนวนบัณฑิตที่นั่งในหอประชุมจุฬาฯ ลดลง โดยบัณฑิตจะต้องผ่านการตรวจคัดกรองในขั้นตอนต่างๆ ก่อนเข้าสู่หอประชุมจุฬาฯ บัณฑิตทุกคนสวมหน้ากากอนามัยเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร เพื่อความปลอดภัย ซึ่งจุฬาฯ ถือเป็นต้นแบบของการจัดพิธีพระราชทานปริญญาบัตรในรูปแบบ New Normal

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า