รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
1 พฤศจิกายน 2563
ภาพข่าว
องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาฯ จัดงานลอยกระทงจุฬาฯ ประจำปี 2563 “Float n Joy ลอยหรือหลอก” เมื่อวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 ณ บริเวณสระน้ำจุฬาฯ และสนามหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปิยมหาราชและสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า โดยมี ผศ.ดร.ชัยพร ภู่ประเสริฐ รองอธิการบดี ด้านการพัฒนานิสิต เป็นประธานในงาน
งานลอยกระทงจุฬาฯ ปีนี้จัดตรงกับเทศกาลฮาโลวีน ยังคงมีการลอยกระทงบริเวณสระน้ำจุฬาฯ ด้วยกระทงเทียน เพื่อรักษาสภาวะแวดล้อม นอกจากนี้ยังมีการดำเนินการในด้านต่างๆ ที่เป็นไปตามมาตรการความปลอดภัยจากโควิด-19 ซึ่งได้รับความสนใจจากนิสิตจุฬาฯ บุคลากร นิสิตเก่า และประชาชนทั่วไปมาร่วมงานเป็นจำนวนมากเช่นทุกปี ในงานมีการแสดงของวงวัชราวลี การแสดงทางศิลปวัฒนธรรมจากชมรมนาฏศิลป์และการละคอนไทย คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ CU VET Band รวมถึงการแสดงจากคณะต่างๆ ที่หอแสดงดนตรี อาคารศิลปวัฒนธรรม จุฬาฯ ในปีนี้ยังเป็นครั้งแรกที่ จุฬาฯ จัดให้มีการลอยกระทงออนไลน์ควบคู่ไปด้วย โดยผู้ลอยกระทงออนไลน์สามารถเลือกกระทงในรูปแบบที่ต้องการ และเขียนคำอธิษฐานได้ ซึ่งเป็นมิติใหม่ของงานลอยกระทงที่จุฬาฯ จัดขึ้นเพื่อช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม
จุฬาฯ วางพวงมาลาถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ฯ และจัดพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศถวาย พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันปิยมหาราช
สามสถาบันวิจัยของจุฬาฯ ร่วมมือ Stockholm Environment Institute จัด SEI–CU Co-Learning Workshop เรียนรู้ปฏิบัติจริงเรื่องการติดตามและประเมินผลโครงการ (MEL)
จุฬาฯ เปิดตัวแพลตฟอร์มสร้างทางออกจากวิกฤตน้ำท่วมอย่างยั่งยืน
ศูนย์หนังสือจุฬาฯ จัดการบรรยายเปิดโลกเทรนด์และเทคโนโลยีสู่อนาคตที่ยั่งยืน
นายกสภาจุฬาฯ ปาฐกถาพิเศษในงาน “Thailand KM Network Forum 2025”
เสวนาร่วมสร้างทางออกจากวิกฤตน้ำท่วม สู่การเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน
22 ต.ค. 68
ศูนย์กลางนวัตกรรมทางสังคมแห่งจุฬาฯ (Social Innovation Hub: SiHub)
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้