รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
27 เมษายน 2565
ข่าวเด่น, ปฏิทินกิจกรรม
ผู้เขียน สุรเดช พันธุ์ลี
ในวาระที่จะครบรอบ 100 วันเหตุการณ์คุณหมอกระต่ายเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนถนน สถาบันการขนส่ง จุฬาฯ ร่วมกับ MAYDAY จะจัดงาน “100 วัน หมอกระต่าย ก้าวต่อไปบนทางเท้า” ในวันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2565 เวลา 16.00 – 17.00 น. ณ ศูนย์กลางนวัตกรรมทางสังคมแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (CU Social Innovation Hub: CU SiHub) อาคารวิศิษฐ์ ประจวบเหมาะ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อรณรงค์ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการขับขี่ในสังคมไทย โดยเชิญคุณรัชนี สุภวัตรจริยากุล มารดาคุณหมอกระต่ายมาร่วมงาน
รับชมการตอบคำถามของผู้สมัครผู้ว่า กทม. ทางวิดีทัศน์ที่ทีม MAYDAY ได้เข้าสัมภาษณ์ไว้สำหรับงานนี้ เพื่อให้ผู้สมัครผู้ว่า กทม. ได้ให้คำมั่นสัญญาในการสร้างความปลอดภัยให้เกิดขึ้นบนทางเท้าและถนนใน กทม.
ผู้สนใจเข้าร่วมงาน กรุณาแสดงผล ATK หรือ รับชุดตรวจหน้างานในเวลา 15.30 – 16.00น. หรือติดตามรับชมทาง Facebook Live https://www.facebook.com/events/1419445001841688/
กระทรวง อว. – ทปอ. ปรับปฏิทิน TCAS69 เลื่อนสอบ TGAT/TPAT เพื่อช่วยเหลือผู้เข้าสอบในพื้นที่น้ำท่วมภาคใต้ ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร ประธาน ทปอ. ช่วยเหลือผู้ประสบภัย แต่ต้องไม่ได้เปรียบ-เสียเปรียบ
บุคลากรจุฬาฯ รวมพลังจิตอาสา บรรจุถุงยังชีพช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้
สถาบันการขนส่ง จุฬาฯ จัดสัมมนาวิชาการประจำปี “Walking Cities” ความสำคัญของการเดินต่ออนาคตเมือง
วันที่ 9 ธันวาคม 2568 เวลา 14.00 – 15.30 น. ณ Social Innovation Hub อาคารวิศิษฐ์ ประจวบเหมาะ
Social Innovation Hub อาคารวิศิษฐ์ ประจวบเหมาะ
“Sing for the South – Charity Event” คอนเสิร์ตกลางสยามสแควร์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทางภาคใต้
จุฬาฯ เชิญร่วมงาน “เครือข่ายจุฬาฯ ฝ่าพิบัติ: ฟื้นป่า รักษ์น้ำ สืบสานพระราชปณิธาน”
3 ธ.ค. 68
อุทยาน 100 ปี จุฬาฯ
สามอาจารย์จุฬาฯ คว้ารางวัลนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ ปี 2569 คณาจารย์ นักวิจัยจุฬาฯ ได้รับรางวัลการวิจัยแห่งชาติประเภทต่าง ๆ
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้