รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
6 มกราคม 2566
ข่าวเด่น
ผู้เขียน เมธาพร ไตรกิจวัฒนกุล
รถโดยสารปรับอากาศภายในจุฬาฯ (CU POP BUS) สาย 2 ศาลาพระเกี้ยว – BTS สนามกีฬาแห่งชาติ จะปรับเปลี่ยนเส้นทางการเดินรถเนื่องจากจะมีการจัดคอนเสิร์ต BLACKPINK ในวันที่ 7 และ 8 มกราคม 2566 โดยใช้พื้นที่ในการจัดงานบริเวณสนามศุภชลาศัย สนามกีฬานิมิบุตร สนามวอร์ม และสนามเทพหัสดิน ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการให้บริการรถ CU POP BUS สาย 2 ส่งผลให้มีการปรับเส้นทางการให้บริการ ดังนี้
– ระหว่างวันที่ 5 – 9 มกราคม 2566
รถ CU POP BUS สาย 2 ให้บริการถึงสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ฯ
– วันอังคารที่ 10 มกราคม 2566
รถ CU POP BUS สาย 2 ให้บริการถึง BTS สนามกีฬาแห่งชาติ
เมื่อรถให้บริการถึง BTS สนามกีฬาแห่งชาติ จะเลี้ยวซ้ายซอยจุฬาฯ 5 เลี้ยวซ้ายซอยจุฬาฯ 12 จากนั้น เลี้ยวขวาเข้ามหาวิทยาลัย จอดรับ-ส่งที่อาคารจามจุรี 10
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วน 0-2113-1019
LINE : https://lin.ee/9V79rLQ
นอกจากนี้ สำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาฯ ได้ประชาสัมพันธ์เส้นทางการจราจรภายในพื้นที่กลุ่มอาคารจุฬาพัฒน์ ระหว่างวันที่ 6 มกราคม 2566 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึงวันที่ 9 มกราคม 2566 เวลา 06.00 น. ดังนี้
1. รถยนต์ สามารถเข้า-ออกทางประตูจุฬาฯ ซอย 12 ด้านอาคารจุฬาพัฒน์ 14 และนำรถยนต์ขึ้นจอดบนอาคารจอดรถ 4 (A) ได้ตามปกติ สามารถเข้า-ออกทางประตู จุฬาฯ ซอย 12 ด้านคณะสหเวชศาสตร์ และนำรถจอดที่ลานจอดรถอาคารบรมราชชนนีศรีศตพรรษ (B) ได้ (อนุญาตเฉพาะรถยนต์ที่แสดงบัตรประจำตัวบุคลากรเท่านั้น)
2. ทางเดินเท้า สามารถเดิน-เข้าออกทางประตูด้านอาคารจุฬาพัฒน์ 1 และคณะสหเวชศาสตร์และเดินภายในทางเดินมีหลังคา ภายในคณะวิทยาศาสตร์การกีฬาเท่านั้น
รถสามล้อไฟฟ้า MuvMi จะปิดจุดให้บริการพื้นที่จุฬาฯ – สามย่าน (บางจุด)
สำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาฯ ได้ประชาสัมพันธ์การปิดจุดให้บริการรถสามล้อไฟฟ้า MuvMi พื้นที่จุฬาฯ – สามย่าน (บางจุด) ตั้งแต่วันที่ 5 – 9 มกราคม 2566 เวลา 06.30 – 21.30 น.
จุดที่ปิดให้บริการมีดังนี้
1. คณะสหเวชศาสตร์
2. อาคารจอดรถ 4 (จุฬาพัฒน์ 14)
3. ลานจอดรถจันทนยิ่งยง
4. คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา
5. สเตเดียม เฮ้าส์
ทั้งนี้จุดขึ้นลงรถ MuvMi ที่บีทีเอส สนามกีฬาแห่งชาติ ทางออก 2 เปลี่ยนจุดรับส่งขึ้นมาด้านนอกรั้ว ถนนพระราม 1 เนื่องจากประตูจะปิดไม่ให้วนเข้า รับ- ส่งผู้โดยสาร
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ https://www.facebook.com/muvmi/
อธิการบดีจุฬาฯ รับพระราชทานโล่ประกาศเกียรติคุณมูลนิธิเทคโนโลยีสารสนเทศตามพระราชดำริฯ ในพิธีต้อนรับเรือเสว่ยหลง 2 เยือนประเทศไทย
นักวิจัยจุฬาฯ ตัวแทนไทยร่วมคณะสำรวจแอนตาร์กติกบนเรือตัดน้ำแข็ง “เสว่ยหลง 2” จากจีน ตามรอยไมโครพลาสติก ถอดรหัสผลกระทบโลกร้อน สู่จิ๊กซอว์ความรู้เพื่อโลก
คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ จัดอบรมนักจัดการเรียนรู้ตลอดชีวิตในองค์กร
บริษัทจำลองจุฬาฯ 2025 เปิดโครงการฝึกงานนิสิตภาคฤดูร้อน ภายใต้ปณิธาน “ทำงานด้วยใจ คืนกำไรสู่สังคม”
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้