จุฬาฯ ในสื่อ

คณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ จัดเสวนา “การฟ้องคดีอาญาโดยรัฐกับการคุ้มครองสิทธิเสรีภาพของประชาชน”

จากกรณีที่เกิดประเด็นทางสังคมเรื่องการสั่งไม่ฟ้องคดีซึ่งมีผลกระทบอย่างยิ่งต่อความเชื่อมั่นของประชาชนต่อกระบวนการยุติธรรม

คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญฟังเสวนาทางวิชาการ “ฬ.จุฬาฯ นิติมิติ” เรื่อง “การฟ้องคดีอาญาโดยรัฐกับการคุ้มครองสิทธิเสรีภาพของประชาชน” โดยวิทยากร จากทุกภาคส่วนประกอบด้วย อดีตอัยการสูงสุด, คณบดีคณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ, อดีตพนักงานสอบสวน, และทนายความ

เพื่อร่วมกันขบคิดประเด็นปัญหา จากมุมมองของทุกภาคส่วน เกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายอาญา และวิธีพิจารณาความอาญา ซึ่งเป็นที่กล่าวถึงในขณะนี้ พร้อมนำข้อเสนอแนะสู่การพัฒนาระบบการฟ้องคดีอาญาโดยรัฐ การใช้และการตรวจสอบการใช้ดุลพินิจในการพิจารณา เพื่อการคุ้มครองสิทธิเสรีภาพของประชาชนอย่างแท้จริง

ในวันอังคาร ที่ 4 สิงหาคม 2563 เวลา 13.00 – 16.00 น. ณ ห้องประชุมสุรเกียรติ์ คณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ และทาง FB Live เพจ #LawChula

https://www.facebook.com/LawChula/photos/a.438256066477/10157628709216478/?type=3&theater

ที่มา : https://www.isranews.org/article/isranews-pr-news/90703-chula-6.html

 

 

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า