นิทรรศสถาน

โลกวิจิตรแห่งทัศนียศิลป์

นิทรรศสถาน

นิทรรศสถาน

โลกวิจิตรแห่งทัศนียศิลป์

เกี่ยวกับนิทรรศสถาน

สถานที่ตั้งอยู่ภายใต้อาคารศิลปวัฒนธรรม ซึ่งเดิมเรียกว่าอาคารเคมี 1 เริ่มก่อสร้างราวปี พ.ศ. 2480 แรกเริ่มใช้เป็นอาคารเรียนของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และใช้เป็นที่เรียนและห้องปฏิบัติการของของคณะที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ด้วย แต่เนื่องจากปัจจุบันตำแหน่งที่ตั้งรายล้อมด้วยกลุ่มคณะทางสาขาวิชามนุษยศาสตร์ จึงได้ปรับปรุงเป็นอาคารศิลปวัฒนธรรมเพื่อจัดแสดงนิทรรศการและผลงานศิลปะหลากหลายประเภท มีขนาด 346 ตารางเมตร จัดแสดงนิทรรศการของศิลปินที่มีชื่อเสียง งานแสดงของสถานเอกอัครราชทูตประเทศต่างๆ ศิลปินรับเชิญ และหน่วยงานและบุคลากรทางศิลปะของจุฬาฯ ในลักษณะหมุนเวียนตลอดทั้งปี

ติดต่อหน่วยงาน

นิทรรศสถาน

อาคารศิลปวัฒนธรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

254 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

โทรศัพท์
0 2218 3645

เวลาทำการ
วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00-17.00 น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

ค่าเข้าชม
ไม่เสียค่าเข้าชม

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า